Kaspersky: Địa chính trị và các cuộc tấn công có chủ đích hoạt động mạnh tại Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 08/05/2019.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.418
  Đã được thích:
  2.070
  (MobileWorld.vn) - Trong ba tháng đầu năm 2019, các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã nhận thấy những mối đe dọa mạng tinh vi, bị ảnh hưởng bởi địa chính trị liên tiếp diễn ra, tập trung chủ yếu ở Đông Nam Á. Các mối đe dọa chủ yếu liên quan đến tiền điện tử và phần mềm gián điệp (đã được thương mại hóa), cũng như các cuộc tấn công vào những chuỗi cung ứng chính. Xu hướng này là một trong những phát hiện nằm trong báo cáo tóm tắt các mối đe dọa mạng của Kaspersky Lab Q1 - 2019.

  [IMG]

  Báo cáo tóm tắt Xu hướng APT hàng Quý được rút ra từ dự báo mối đe dọa mạng của Kaspersky Lab, nêu bật những phát hiện chính mà các nhà nghiên cứu bảo mật từ Kaspersky Lab muốn thông tin đến người dùng.

  Trong báo cáo Q1 - 2019, các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã phát hiện chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) được xác định là hoạt động Shadow Hammer: một chiến dịch có chủ đích, sử dụng chuỗi cung ứng để phân tán mã độc trên quy mô lớn, kết hợp với kỹ thuật tiên tiến nhằm nhắm đến những nạn nhân được tính toán từ trước.

  Báo cáo tóm tắt Xu hướng APT Q1 - 2019 tóm tắt những phát hiện về dự báo mối đe dọa dành cho người dùng Kaspersky Lab, bao gồm dữ liệu về chỉ số thỏa hiệp (IOC) và các quy tắc YARA để hỗ trợ điều tra và phát hiện phần mềm độc hại. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: intelreports@[TAG=a2FzcGVyc2t5]kaspersky[/TAG].com.

  Báo cáo tóm tắt Xu hướng APT Q1 năm 2019 được đăng tải tại Securelist.

  :mw:


Tags: kaspersky

Chia sẻ trang này