Kaspersky: Cách để bảo mật mạng Wi-Fi cho gia đình

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 21/05/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.821
  Đã được thích:
  2.076
  (MobileWorld.vn) - Đại dịch Covid-19 đã tác động lớn vào việc dịch chuyển các hoạt động trong cuộc sống sang hình thức trực tuyến. Khi mọi người đều nỗ lực để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh bằng việc học tập và làm việc online, tội phạm mạng cũng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tấn công tài chính hoặc lấy cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện những phần mềm độc hại liên quan đến Covid-19, với hoạt động ẩn mã độc trong những tài liệu về dịch bệnh nhằm mục đích phá hủy, chặn, sửa đổi hoặc sao chép dữ liệu, cũng như can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính người dùng.

  [IMG]

  Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám Đốc Kinh Doanh của Kaspersky Việt Nam chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các lĩnh vực trong đời sống dịch chuyển sang hình thức trực tuyến. Theo kết quả khảo sát về phản ứng và hành xử của người tiêu dùng trước dịch Covid-19 (được Nielsen Việt Nam kết hợp cùng Infocus Mekong Mobile Panel thực hiện), 25% số người được hỏi nói rằng họ đã tăng cường mua sắm trực tuyến và giảm các hoạt động mua sắm bên ngoài trong thời gian diễn ra đại dịch. Tội phạm mạng chắc chắn sẽ lợi dụng những xu hướng trực tuyến như thế này để tấn công thông qua nhiều hình thức khác nhau, như qua mạng Wi-Fi không an toàn, hệ thống mạng không được mã hóa, sử dụng mật khẩu yếu, hay sơ sót trong quá trình cấp quyền ứng dụng,...”.

  “Thực tế là nhiều người dùng mạng Wi-Fi tại nhà đã không áp dụng mức bảo mật phù hợp trong quá trình sử dụng. Điều này đã tạo điều kiện để tội phạm mạng tìm cách khai thác để triển khai nhiều phương thức tấn công khác nhau. Do đó, chúng tôi muốn kêu gọi người dùng thực hành các thói quen tốt để bảo vệ mạng Wi-Fi gia đình khỏi sự tấn công của tin tặc.”, bà Diễm cho biết thêm.

  :mw:


Tags: kaspersky, wifi

Chia sẻ trang này