iPhone SE bán chậm, iPhone 5S chính hãng lại bán tốt

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 18/05/2016.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.282
  Đã được thích:
  2.069
  Mặc dù là sản phẩm mới ra mắt nhưng iPhone SE không nhận được quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng Việt. Trong khi người "anh em" iPhone 5S vẫn bán rất tốt, liên tục nằm top đầu ở nhiều chuỗi bán lẻ.

  [IMG]
  iPhone SE không thu hút sự quan tâm từ người dùng Việt

  Trái ngược với các dòng sản phẩm mới của Apple khi mới ra mắt tại Việt Nam đều thu hút sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng thì iPhone SE lại ảm đạm và ít thu hút người tiêu dùng mua sắm.

  Trong những ngày đầu ra mắt chính thức tại Việt Nam, theo số liệu từ các nhà bán lẻ lớn, iPhone SE chỉ có lượng người mua chưa quá 1.000 đơn hàng. Thấp hơn rất nhiều so với lượng người dùng quan tâm đến các sản phẩm iPhone trước đó như iPhone 6, 6S... khi lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam.

  Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellPhoneS cho biết: "Không chỉ hàng xách tay, cả nguồn hàng chính hãng, iPhone SE vẫn ế ẩm. Ít người dùng quan tâm và hỏi nhiều về sản phẩm này. Điều này trái ngược với những sản phẩm mới của Apple khi lần đầu tiên về Việt Nam".

  Đại diện từ Thế giới Di động cho biết: "iPhone SE vẫn không đạt được những kì vọng đã đề ra. Sức mua toàn hệ thống hiện nay chỉ khoảng 165 máy/ ngày. Nhẩm tính trung bình thì khoảng 5.000 máy sẽ bán ra trong tháng. Con số này thấp hơn so với các sản phẩm Apple khác".

  Trong khi đó, người "anh em" iPhone 5S hiện đang bán rất tốt, liên tục đứng trong vị trí đầu bảng ở các chuỗi bán lẻ.

  [IMG]
  iPhone 5S liên tục nằm top sản phẩm bán chạy

  Thống kê từ nhà bán lẻ FPT Shop, iPhone 5S đứng đầu trong top sản phẩm bán chạy nhất tháng 4 vừa qua và số lượng máy bán ra ngày càng tăng lên.

  Thống kê từ nhà bán lẻ Thế giới Di động, tháng 4 vừa qua, iPhone 5S đã bán ra được 19.000 máy và là sản phẩm bán chạy nhất tháng qua. Riêng iPhone 6S cũng bán khá tốt với doanh số 11.000 máy/ trong tháng 4.

  Đại diện từ nhà bán lẻ Mai Nguyên cho biết: "iPhone 5S bán rất tốt bởi mức giá rẻ và phù hợp túi tiền người dùng, 6,9 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone SE cũng bán được nhưng không như kì vọng đề ra".

  Hiện giá bán iPhone SE chính hãng là 11,5 triệu đồng, cao hơn 4,6 triệu đồng so với giá iPhone 5S chính hãng là 6,9 triệu đồng.

  :dt:


Chia sẻ trang này