IPHONE 12 CHÍNH THỨC BỎ CỦ SẠC VÀ TAI NGHE ĐI KÈM

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 14/10/2020.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.440
  Đã được thích:
  3.675
  Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng những chiếc iPhone 12 của Apple đã chính thức loại bỏ củ sạc cùng tai nghe đi kèm máy và chỉ giữa lại duy nhất phụ kiện cáp sạc USB-C sang Lightning trong hộp.

  Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 12 mới của mình mà không có bộ sạc hoặc tai nghe đi kèm trong hộp. Lý do được Apple đưa ra là để bảo vệ môi trường, giảm thiểu những tác hại xấu của những phụ kiện đi kèm đối với Trái đất. Thay vào đó, thứ người dùng nhận được cùng chiếc điện thoại sẽ chỉ có duy nhất cáp sạc USB-C sang Lightning. Apple không đưa ra lời giải thích vì sao họ không bỏ luôn cáp sạc này.

  [IMG]

  Apple cho biết động thái này có nghĩa là họ phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Điều này cũng cho phép người dùng nhận được một hộp đựng nhỏ gọn hơn. Đồng nghĩa với việc nhiều chiếc iPhone hơn có thể nhét vừa trên một đơn vị vận chuyển duy nhất (xe tải, container…) và như vậy cũng sẽ giảm lượng khí thải carbon.

  Các báo cáo trước đó về sự thay đổi này của Apple đã vấp phải sự phẫn nộ trên mạng Internet, với nhiều ý kiến ​​cho rằng việc bỏ củ sạc và tai nghe liên quan nhiều hơn đến việc tăng lợi nhuận của Apple và giảm chi phí vận chuyển, hơn là bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bất kể động cơ của Apple là gì, động thái này bằng cách nào đó vẫn có khả năng làm giảm lượng rác thải điện tử.

  [IMG]

  Và như một phần của thông báo, Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning trên toàn cầu, cũng như 2 tỷ bộ sạc của Apple, một con số dữ liệu cho thấy hầu hết mọi người sẽ không thiếu cả hai loại phụ kiện này.

  Tuy vậy, có một chi tiết quan trọng, dù bỏ đi củ sạc và tai nghe, nhưng giá của 4 chiếc iPhone 12 đều không giảm đi chút nào so với thế hệ trước.

  :vnr:


Tags: iPhone

Chia sẻ trang này