Hướng dẫn chuyển đổi tài liệu PDF sang Word không bị lỗi font

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm / Hỗ trợ kỹ thuật Windows' bắt đầu bởi caokeu, 09/09/2013.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Các bạn thực hiện các bước sau để chuyển đổi file pdf mà không bị lỗi font:
  • Đầu tiên các bạn cần một phần mềm chuyển đổi pdf, nếu chưa có thì các bạn đọc qua bài viết này http://goo.gl/L8qjeu.
  • Bạn mở file pdf cần chuyển đổi lên rồi vào File/ Properties.
  [IMG]
  • Các bạn click chọn thẻ Fonts để xác định những font mà tài liệu sử dụng.
  [IMG]
  • Các bạn có thể lên google tìm hoặc những trang như fontchu.com, font.vn… để download những font tương ứng mà tài liệu sử dụng.
  • Sau khi download các bạn tiến hành cài đặt những font tương ứng.
  [IMG]
  • Bật phần mềm chuyển đổi lên rồi tiến hành chuyển đổi.
  • Nếu tìm đúng và đầy đủ font thì tài liệu sau khi chuyển đổi khả năng bị lỗi sẽ rất thấp, mình đã thử nghiệm với một tài liệu font VNTime nhưng do không tìm đủ font nên phần tiêu đề bị lỗi còn phần nội dung thì okê con dê luôn.
  [IMG]

  Vậy là xong phần chuyển đổi file pdf, sau đây chúng ta sẽ thực hiện việc chuyển đổi bảng mã:
  • “Nguyên vật liệu” cần thiết là file cần chuyển đổi, phần mềm UniKey (cái này mình nghĩ ai cũng có).
  • Khởi động UniKey Toolkit bằng cách click phải chuột vào biểu tượng UniKey rồi chọn “Công cụ…” hoặc khởi động UniKey rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + F6”.
  • Do UniKey ToolKit chỉ hỗ trợ file Text và Rich Text Format nên các bạn phải chuyển đổi tài liệu từ file .doc sang .rtf. Để chuyển đổi các bạn mở file Word lên sau đó chọn File/ Save As, trong phần Save as type: các bạn chọn Rich Text Format.
  • Quay trở lại Unikey ToolKit. Trong phần Bảng mã, ở phần Nguồn là bảng mà mã của file cần chuyển đổi, phần đích là bảng mã mà bạn muốn chuyển đổi. Nếu chưa biết cách xác định bảng mã các bạn đọc thêm ở phần cuối bài.
  [IMG]
  • Các bạn xác định đường dẫn đến file cần chuyển đổi ở mục File nguồn, tương tự là nơi lưu file xuất (các bạn đặt tên cho file UniKey sẽ tự tạo ra file tương ứng sau khi chuyển đổi) sau đó chọn “Chuyển mã”.
  [IMG]
  • Chờ vài giây là chúng ta đã có ngay tài liệu với bảng mã khác rồi đấy.
  P/S: Các xác định bảng mã: Đối với những font có tiếp đầu ngữ là .Vn ví dụ: .VnTime… thì thuộc bảng mã TCVN3, đối với font có tiếp đầu ngữ là VNI ví dụ: VNI-Tekon… thì thuộc bảng mã VNI Windows, những font có tiếp đầu ngữ là UVN hoặc Time New Roman, Arial, Tahoma ví dụ: UVNBayBuom… thì thuộc bảng mã Unicode các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Gô. Một lưu ý đối với các bạn là UniKey Toolkit sẽ báo lỗi nếu file nguồn hoặc file đích có tên quá dài hoặc tên có dấu nhé.

  Theo blog12h


 2. Offline

  phatthinh2010 Active Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  thank ban đã chia se bài viết, lúc trước mình có đổi mà làm k dc huuu
 3. Offline

  vuongquyphj New Member

  Số bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ban caukeu oi, tui co mot ban muon chuyen doi, lam theo huong dan ma kho qua, ban giup toi duoc ko...co gi lien he toi vs nhe! vi khong biet email cua ban nen ko gui vao duoc. Lien he vs tui nhe, email la: ducba36789@gmail.com
 4. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  bạn muốn hỏi gì thì cứ hỏi trên 4rum này này, mình cũng không biết nhiều đâu, hỏi trên 4rum có gì còn nhờ mọi người giúp đỡ nữa ,hj :D
 5. Offline

  Yến Tử Active Member

  Số bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Hi fille pdf được chuyển từ nhiều định dạng khác nhau sang : word, excel, power point, image, cad... + có nhiều công cụ hỗ trợ chuyển đổi nên không có cách nào tôi ưu cả đâu, nếu bạn chuyển bằng công cụ này bị lỗi thì nên dùng phần mềm khác thôi, nên ưu tiên các phần mềm chuyên nghiệp trước như Adobe Acrobat, Foxit Phantom, Solid PDF Converter...

Chia sẻ trang này