Hoạt hình Công chúa Mononoke

Thảo luận trong 'Phim cho điện thoại' bắt đầu bởi kaj91, 18/02/2010.

 1. Offline

  kaj91 New Member

  Số bài viết:
  43
  Đã được thích:
  4
  Hoạt hình Công chúa Mononoke

  Công chúa Mononoke ( Mononoke Hime) dịch ra tiếng Việt có nghĩa Công chúa (hime) báo thù (mononoke --> tinh thần báo thù)[1]. Đây là một trong những anime xuất sắc của Hayao Miyazaki do hãng Ghibli sản xuất năm 1997. Anime này từng được phát hành dưới dạng đĩa CD, DVD ở Việt Nam với tựa đề "Công chúa hồn ma báo thù"; "Công chúa sói Mononoke"... Nó cũng từng được chiếu trên kênh VTV3 vào năm 2003. Bối cảnh phim mở ra những cánh rừng bạt ngàn và bí ẩn thời Muromachi (1392 - 1572), vào thời điểm này, người Nhật Bản đã có ý thức chinh phục, khai phá thiên nhiên bằng sức lực, trí tuệ của mình. Tuy nhiên sự khai thác bừa bãi đã làm thiên nhiên nổi giận, không ít lần giáng tai họa xuống loài người.
  Dù là hoạt hình dành cho thiếu nhi, nhưng đối tượng phù hợp nhất của "The princess Mononoke" có lẽ là người lớn và thanh thiếu niên. Vấn đề bộ phim đề cập cũng chính là vấn đề nóng bỏng của mọi thời đại: Bảo vệ môi trường sinh thái.
  (Theo Wikipedia)

  [IMG]

  Thông tin thêm: Phim nằm trong danh sách 250 phim hay nhất mọi thời đại của trang IMDb

  Thời lượng phim khá dài (2h15') nên em sẽ chia làm 5 phần (mỗi phần khoảng 25', ~23MB) dưới định dạng mp4 chất lượng cao, thích hợp cho màn hình 240x320
Chia sẻ trang này