Hitachi và Microsoft hợp tác chiến lược thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 30/07/2020.

 1. Online

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.579
  Đã được thích:
  2.074
  (MobileWorld.vn) - Vừa qua tại Tokyo - Nhật Bản, tập đoàn HitachiMicrosoft đã công bố hợp tác liên minh chiến lược trong nhiều năm với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dành cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần, bao gồm các khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản.

  [IMG]
  Các giải pháp đầu tiên sẽ sẵn sàng tại Thái Lan ngay trong tháng 7 /2020

  Hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng (predictive maintenance) và tự động hóa quy trình ở vùng sâu, vùng xa, và hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các thách thức đại dịch COVID-19 gây ra. Hitachi sẽ tích hợp các giải pháp công nghiệp hàng đầu của mình, như Lumada, các bộ điều khiển công nghiệp HX Series cho IoT, với nền tảng đám mây của Microsoft, ứng dụng Azure, Dynamics 365 và Microsoft O365 để giúp các doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động và hiệu quả hoạt động. Lumada cung cấp nhiều giải pháp, dịch vụ và công nghệ số tiên tiến giúp khai thác dữ liệu nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo số (digital innovation). HitachiMicrosoft cũng sẽ cùng hợp tác hỗ trợ việc nâng cao năng lực đội ngũ, phát triển năng lực về công nghệ số, cũng như giúp khai phá các cơ hội kinh doanh mới.

  Trong thời gian tới, Hitachi dự định sẽ mở rộng hơn nữa việc triển khai cho khu vực Bắc Mỹ và Nhật Bản. Bên cạnh đó, HitachiMicrosoft cũng có kế hoạch mở rộng phạm vi hợp tác cho các ngành công nghiệp khác. Hai bên cũng sẽ triển khai khả năng tích hợp Lumada và Azure vào một nền tảng (platform) dữ liệu cho ngành công nghiệp, cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng.

  [IMG]
  Việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong vận hành sản xuất, bảo trì, quản lý chuỗi cung, kho bãi và logistics dự kiến sẽ tạo ra thị trường có quy mô hàng ngàn tỉ đô-la Mỹ tới năm 2025. Ảnh: Hitachi.

  Chia sẻ về sự kiện nầy, ông Jun Abe, Phó chủ tịch, Giám đốc bộ phận Industry & Distribution của Hitachi, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng việc hợp tác với Microsoft, kết hợp khả năng về công nghệ vận hành (OT), công nghệ thông tin (IT) và các sản phẩm của chúng tôi nhằm cung cấpcác giải pháp số cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần. Chúng tôi sử dụng Lumada cung cấp các giải pháp trọn gói và xuyên suốt nhằm giải quyết các thách thức cho khách hàng qua việc kết nối không gian mạng với không gian thật. Thông qua việc hợp tác với Microsoft, chúng tôi đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho khách hàng và tiếp tục mang lại giá trị về xã hội, môi trường và kinh tế”

  Từ Microsoft, ông Çağlayan Arkan, Phó chủ tịch mảng sản xuất, cho biết “xây dựng các chuỗi cung ứng số với khả năng xử lý linh hoạt mang tính sống còn để các doanh nghiệp phát triển và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong môi trường thay đổi nhanh chóng ngày nay. Thông qua việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với Hitachi, chúng tôi sẽ mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần, trong quá trình nỗ lực để dẫn đầu trong ngành với tư duy dựa-vào-dữ-liệu (datadriven mindset) và năng lực số”

  Thông tin đầy đủ hơn về mối quan hệ hợp tác, quý vị có thể tham khảo tại đường dẫn sau:
  https://news.microsoft.com/2020/06/...across-southeast-asia-northamerica-and-japan/

  :mw:


Chia sẻ trang này