Hàng nghìn nhân viên Amazon đình công vào Prime Day

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 17/07/2019.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.222
  Đã được thích:
  3.657
  Nhân viên Amazon tại châu Âu và Mỹ đồng loạt xuống đường phản đối điều kiện làm việc và chế độ lương bổng. Theo Business Insider, nhiều công nhân tại một nhà kho ở Minnesota (Mỹ) sẽ đình công trong hai ngày diễn ra Prime Day (15 - 16/7 giờ địa phương) - sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm của Amazon. Mỗi ngày những người này sẽ đình công 6 tiếng.

  [IMG]
  Nhân viên Amazon biểu tình tại Mỹ. Ảnh: Business Insider.

  Không những thế, nhân viên của Amazon tại bốn quốc gia khác tại châu Âu dự kiến cũng làm điều tương tự. Những người này yêu cầu công ty phải cải thiện môi trường làm việc và tăng lương.

  Nhân viên Amazon đình công diễn ra trong bối cảnh công ty quyết định kéo dài thời gian diễn ra Prime Day 2019 trong liên tiếp 48 giờ thay vì 24 giờ như mọi năm, đồng thời rút ngắn thời gian giao hàng xuống còn một nửa.

  "Bằng cách nhân đôi thời gian diễn ra Prime Day và giảm một nửa thời gian giao hàng, công ty có vẻ như đang thách đố sức chịu đựng của hàng trăm nghìn nhân viên", Stuart Appelbaum, Chủ tịch Liên đoàn Bán lẻ và Bách hóa Mỹ cho biết. "Điều này hoàn toan sai. Amazon cần thuê thêm người thay vì bắt những ai có mặt làm thêm công việc. Điều đó cho thấy doanh nghiệp đang thờ ơ đối với người lao động, cũng như sự an toàn của họ".

  Tại Đức, công nhân của Amazon cho biết sẽ đình công ít nhất 2 ngày trên 7 nhà kho khác nhau. Sáng 15/7, 2.000 người Đức đang làm việc cho công ty Mỹ đã xuống đường đòi quyền lợi. Trong khi đó, nhân viên Amazon ở Anh, Tây Ban Nha và Ba Lan cũng chuẩn bị tổ chức các cuộc biểu tình.

  Tuy nhiên, phía Amazon phủ nhận vấn đề. "Sự kiện Prime Day trở thành cơ hội kiếm tiền cho nhân viên chúng tôi, cũng như giúp họ có thêm kinh nghiệm công việc, mức lương theo đó tăng lên", một phát ngôn viên của Amazon nói với Business Insider. "Một số nhóm đang tạo ra thông tin sai lệch theo hướng có lợi cho họ, trong khi thực tế chúng tôi luôn cung cấp cho nhân viên lương, lợi ích và nơi làm việc an toàn".

  Ngoài ra, đại diện Amazon đặt nghi vấn rằng, những người đình công có thể đã không được thông báo về mức đãi ngộ mới khi Prime Day diễn ra. Hãng thương mại điện tử này còn sẵn sàng để bất cứ ai tham quan công ty, xem xét chế độ làm việc của công nhân cũng như so sánh mức lương họ nhận với các doanh nghiệp khác.

  Amazon Prime Day là sự kiện do Amazon tổ chức nhằm mục đích kích cầu mua sắm tương tự Black Friday hay Cyber Monday. Sự kiện diễn ra tại nhiều thị trường khác nhau trên khắp thế giới thay vì ở Mỹ. Trong thời gian diễn ra, cứ mỗi 5 phút sẽ có một đợt ưu đãi mới được tung ra với mức độ giảm "sập sàn" cho những mặt hàng chất lượng mà ngày thường không có giá tương tự.

  :sh:


  LeDuy thích bài này.
Tags: Amazon

Chia sẻ trang này