Google trao quyền cho các doanh nghiệp được lãnh đạo bởi phụ nữ trên Bản đồ Google và khắp thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 08/03/2018.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  5.857
  Đã được thích:
  2.056
  (Mobileworld.vn) - Google vừa thông báo, họ chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3) bằng cách vinh danh những nhà lãnh đạo là phụ nữ, đã dẫn dắt doanh nghiệp mình đến thành công, và không chỉ vậy, những đam mê và sáng tạo của họ đã có những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

  Hãy chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay bằng việc ủng hộ những doanh nghiệp được lãnh đạo bởi phụ nữ. Bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp được sở hữu, dẫn dắt hay sáng lập bởi phụ nữ có thể khẳng định, bổ sung thông tin này qua chức năng “Thuộc tính”- “Attributes" trên Google Maps và Search. Các thuộc tính (Attributes) là những biểu tượng hiển thị thông tin, chúng xuất hiện trên một địa điểm trong danh sách hiển thịcủa Google, nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng biết thêm về doanh nghiệp đó, như thuộc tính “Has Wi-Fi” (Có mạng Wi-Fi) và “Offers outdoor seating” (Có chỗ ngồi ngoài trời).

  [IMG]

  Khi phụ nữ - cũng như bao doanh nhân khác - tìm thấy được cơ hội và các công cụ thích hợp, họ có một tiềm lực thay đổi cộng đồng của họ. Với tinh thần đó, chúng tôi chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng về ba nữ doanh nhân mà sự kiên trì, sáng tạo và niềm đam mê của họ đã có những tác động tích cực tới người khác, giúp doanh nghiệp của họ phát triển. Chúng tôi tự hào vì có thể đưa những doanh nghiệp này lên phần Tìm kiếm và Bản đồ (Google Search và Google Maps), các sản phẩm của Google, góp phần giúp những nữ lãnh đạo ấn tượng này gặt hái được thành công.

  Reaching Out: Nghệ thuật của sự sáng tạo một cộng đồng cho mọi người

  Một trong ba câu chuyện truyền cảm hứng được Google chọn lọc và đăng tải trên mạng toàn cầu là Tiệm trà Reaching Out ở Hội An, Việt Nam, được lập ra bởi Bà Mai Thị Kim Quyên. Bà Kim Quyên đã nhận ra được trong cộng đồng của mình có một nhu cầu rất lớn về cung cấp những cơ hội việc làm và một mạng lưới hỗ trợ cho những người khuyết tật. Hiện nay, “Reaching Out” tạo cơ hội làm việc cho hơn 70 người ở Hội An và tiệm trà trở thành một cơ sở kinh doanh phát triển mạnh mẽ tại địa phương dưới sự dẫn dắt của bà Quyên.

  Bà Mai Thi Kim Quyên và chồng là ông Bình, đã cùng nhau sáng lập nên Tiệm trà Reaching Out Teahouse tại Hội An, Việt Nam. Sau một tai nạn khiến ông Bình bị liệt một phần và phải dùng xe lăn, Bà Kim Quyên đã nhận ra được trong cộng đồng của mình có một nhu cầu rất lớn về cơ hội việc làm và một mạng lưới hỗ trợ cho những người khuyết tật. Hiện nay, “Reaching Out” tạo cơ hội làm việc cho hơn 70 người ở Hội An và tiệm trà trở thành một cơ sở kinh doanh phát triển mạnh mẽ tại địa phương dưới sự dẫn dắt của bà Quyên.

  Dưới đây là video về Tiệm trà Reaching Out và câu chuyện truyền cảm hứng của vợ chồng Bà Quyên- Ông Bình tại Hội An, Việt Nam - Thực hiện bởi đội ngũ Google.


  Progetto Quid: Tìm nơi trú ẩn qua kinh doanh thời trang thân thiện với môi trường

  Sau khi thoát khỏi hoàn cảnh bị bạo hành, Anna Fiscale đã quyết tâm giúp đỡ phụ nữ tại Verona,Ý vượt qua khó khăn thông qua việc độc lập tài chính. Sâu bên dưới một thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, cô nhận thấy một khoảng cách về giới tính lớn trong lương và tuyển dụng nhân sự, là một lực cản với nhiều phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này, cô khởi động Progetto Quid, tái sử dụng vật liệu dư thừa do các nhà máy dệt địa phương thải ra để biến chúng thành quần áo thân thiện với môi trường. Ngày nay, tại 4 chi nhánh trên toàn nước Ý, Progetto Quid có hơn 85 nhân công, 80% trong số đó là phụ nữ tại Verona và các vùng khác.

  Yogolandia Yogurt & Botana Bar: Tạo sự ngọt ngào cho cộng đồng và phát triển kinh doanh gia đình

  Eve Rodriguez Montoya lớn lên cùng với chuỗi cửa hàng kẹo của cha mình tại một khu phố Chicago sôi động của Little Village. Để tôn vinh cả di sản Mexico và Mỹ của mình, cô đã quyết định làm một điều mới lạ cho doanh nghiệp. Khi Montoya phát hiện không có cửa hàng sữa chua đông lạnh nào tại Little Village, cô đã nhìn ra cơ hội kết hợp bánh kẹo truyền thống Mexico với sữa chua đông lạnh hương vị Horchata và Churro. Cô mở quán Yogolandia Yogurt & Botana Bar để đưa ý tưởng ấy vào đời thực. Để tìm hiểu thêm về Eve và công việc kinh doanh của cô ấy, hãy nhấp vào đây.

  Câu chuyện của Quyên, Anna và Eve đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm phù hợp hơn dành cho mọi người. Và họ là những minh chứng về điều mà các nữ doanh nhân có thể làm khi họ tiếp cận được công cụ và phương pháp đào tạo phù hợp. Với ý tưởng này, Google tiếp tục nuôi dưỡng dự án Womenwill, nhằm tạo ra cơ hội kinh tế cho phụ nữ bằng cách giúp đỡ họ có kỹ năng về kỹ thuật số, cho dù đó là tạo website, truyền thông xã hội hay đưa doanh nghiệp lên bản đồ Google. Các buổi tập huấn của Womenwill diễn ra trên khắp hơn 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trong tháng này, và thông qua các buổi huấn luyện này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối được thêm nhiều nữ doanh nghiệp trong tương lai như Anna, Quyên và Eve.

  :mw:


Chia sẻ trang này