Google thanh toán 185 triệu USD nợ thuế ở Anh

Thảo luận trong 'Họp mặt - Event' bắt đầu bởi Mimi, 26/01/2016.

 1. Offline

  Mimi Active Member

  Số bài viết:
  167
  Đã được thích:
  22
  Sau khi tiến hành kiểm toán tài khoản của mình, Google đã đồng ý trả số tiền 130 triệu bảng (185 triệu USD) tiền thuế ở Anh. Công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới này nói rằng họ muốn chắc chắn đã trả đúng số lượng thuế sau khi bị chỉ trích vì không thực hiện thanh toán đúng khoản thuế phải đóng cho cơ quan thuế của Anh.

  [IMG]

  Bộ phận điều tra thuế của Anh đã tiến hành kiểm tra thuế của Google trong 6 năm. Đây là một trong nhiều công ty lớn đã bị chỉ trích vì sử dụng một loạt các hoạt động ngoài luồng để giảm hóa đơn thuế. Số tiền 130 triệu bảng này bao gồm các khoản phí chưa thanh toán của Google trong 10 năm, và công ty sẽ tiếp tục phải trả nhiều tiền thuế hơn tại Anh.

  Google là một trong những công ty công nghệ có trụ sở tại Ireland tìm cách giảm số thuế phải đóng. Trong năm 2014, công ty này có doanh thu tại Anh lên đến 3,8 tỷ bảng, nhưng chỉ thanh toán số tiền thuế là 20,4 triệu bảng.

  Google cho biết công ty không thực hiện các thủ thuật trốn thuế, nhưng với việc chấp nhận thanh toán số tiền thuế mới nhất có nghĩa công ty của Mỹ đã thừa nhận mình trốn thuế trong quá khứ.

  Một phát ngôn viên của Google cho biết: “Bây giờ chúng tôi sẽ phải trả thuế dựa trên doanh thu từ quảng cáo của trụ sở công ty ở Anh, phản ánh quy mô và phạm vi của các doanh nghiệp Anh đối với Google. Hệ thống thanh toán thuế đang phải thay đổi để phù hợp hơn với các hoạt động đa quốc gia. Hoạt động của công ty phản ánh sự thay đổi này và thực hiện đúng nghĩa vụ đóng thuế mà cơ quan thuế của Hoàng gia Anh ban hành”.

  Theo VOV.vn


 2. Offline

  daica85 Active Member

  Số bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hèn gì ae chơi gà chết quá trời, chắc nó lấy tiền này bù lại cho khoản trốn thuế :(

Chia sẻ trang này