[Tin] Giao diện Metro đang 'giết chết' Windows 8

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi pinetrees, 12/03/2013.

 1. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.611
  Đã được thích:
  7.371
  Sau 4 tháng được bán ra rộng rãi trên thị trường, Microsoft có lẽ đang thực sự gặp vấn đề với Windows 8 khi mà doanh số của HĐH này hiện đang cực thấp. Microsoft, có lẽ đã đến lúc nhìn nhận lại vấn đề và đưa ra một số thay đổi.

  [IMG]

  Một trong những nguyên nhân chính khiến cho Windows 8 không thu hút được người dùng, theo Bob O'Donnell, chuyên gia phân tích của IDC nhận xét trên trang CNET, là việc giao diện Metro quá mới mẻ trong khi Microsoft không cho phép người dùng khởi động trực tiếp vào chế độ desktop. Bên cạnh đó, việc loại bỏ nút Start vốn đã quen thuộc với người dùng Windows cũng khiến cho nhiều người e ngại nâng cấp lên HĐH mới.

  "Microsoft đã có những quyết định mà khi nhìn lại, chúng ta thấy đó là những sai lầm. Trong số đó, sai lầm đáng chú ý nhất chính là việc không cho phép người dùng khởi động vào chế độ desktop và loại bỏ nút Start truyền thống. Theo một số nghiên cứu chúng tôi thực hiện gần đây, người dùng đều cho biết họ muốn hai điểm này có trên Windows 8" - Bob O'Donnell phát biểu.

  [IMG]
  Hầu hết người dùng đều chuyển sang chế độ desktop sau khi khởi động vào Windows 8.

  "Rất nhiều người dùng Windows 8 cũng cho biết ngay sau khi chạy vào HĐH, họ lập tức chuyển sang chế độ desktop, làm việc ở chế độ này. Chỉ thi thoảng lắm họ mới lại chuyển sang chế độ Metro và phần lớn thời gian, họ cảm thấy thoải mái khi làm việc trên chế độ truyền thống" - chuyên gia của IDC cho biết thêm.

  Theo con số thống kê gần đây, thị phần Windows 8 là cực kì tệ và Windows 8 là yếu tố mà nhiều hãng PC, mới nhất là Samsung, cho rằng khiến cho doanh số PC ảm đạm. Các khảo sát mà IDC thu thập được từ các nhà sản xuất máy tính đều phản ánh rằng Microsoft nên suy nghĩ lại về thiết kế của Windows 8. Và IDC cũng tin rằng Microsoft đang thực hiện các thay đổi đó.

  "Rất có thể Microsoft đang thực hiện một số thay đổi cho HĐH này như cho phép khởi động vào chế độ desktop. Có rất nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này. Chắc chắn rằng nếu bạn hỏi các công ty sản xuất máy tính, họ sẽ nói rằng Microsoft cần thực hiện ngay thay đổi này, bởi họ hiểu người dùng đang gặp vấn đề gì".

  [IMG]
  Giao diện Metro phù hợp với máy tính bảng hơn trong khi kho ứng dụng chưa thu hút người dùng.

  Vấn đề với Windows 8 là nhiều người dùng không hiểu giao diện Metro, trong khi hầu hết người dùng phổ thông không biết các giải pháp để mang nút Start trở lại, hay khởi động vào chế độ desktop ngay từ đầu. Tất nhiên, Metro vẫn có những giá trị riêng của nó, chẳng hạn như trên các loại máy tính bảng như Surface. Tuy nhiên, khi mà người dùng chưa nhận thấy giá trị nhiều từ Metro, thì sẽ phải cần thời gian để có thêm nhiều ứng dụng hay chạy trên giao diện này để thu hút người dùng. Còn hiện tại, giao diện desktop truyền thống vẫn là môi trường thiết yếu cho công việc của người dùng.

  "Microsoft có thể sẽ không đưa ra thay đổi gì và giữ mọi thứ như hiện nay. Tuy nhiên, nếu như vậy thì rất có thể, gã khổng lồ sẽ bị quật ngã bởi chính lòng tự tôn quá đáng của mình", Bob O'Donnell cho biết.

  :genk:


  pé xinhLeDuy thích bài này.
 2. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.630
  Đã được thích:
  7.310
  Đúng vậy, anh đang dùng Windows 8 và cảm thấy khó chịu với 2 điểm này!
  pinetrees thích bài này.
 3. Offline

  Mr. Why .:.WhySoSerious.:.

  Số bài viết:
  5.854
  Đã được thích:
  2.619
  Em thì ghét nhất là khi nhấn Start thì nó ra Metro. Toàn những thứ mình không dùng đến, phải kéo qua mấy cái mới đến cái cần tìm. Vào Control Panel thì mãi mới tìm thấy mục mình cần. Xài được 3 hôm, em về thẳng XP. Chạy nhanh như con trâu điên ý :))

  Mà em thấy Windows 8 không đẹp bằng Windows 7
 4. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.274
  Đã được thích:
  3.662
  dùng qua win 8 cho đỡ lạc hậu thôi chứ chơi và làm việc thì never window XP vẫn dùng nhiều nhất win 7 thi thoảng
  cái giao diện metro chả có tác dụng gì toàn mấy cái vớ vẩn kích vào không hoạt động giao diện nghe nhạc không có nút thoát
 5. Offline

  kaisoulpro •——»†…Ngôi Sao Đêm™…†

  Số bài viết:
  3.384
  Đã được thích:
  2.317
  Thích win 8 hơn.

  app Mail! trong metro có thể nhận mail và trả lời khi có mail mới, chỉ cần mở giao diện UI Modern lên, không phải lằng nhằng vào web check mail như trước.

  Rồi còn people có thể nhận thông báo từ fb, lịch xem ngày sinh nhật, họp...

  Nhìn chung thấy win 8 ok hơn, luyến tiếc win 7 là do một số app chưa chạy được trên win 8 thôi.

  Với lại mất nút Start thì chẳng có gì là "giết chết" cả. Ai muốn mới mẻ thì để vậy, ko thì có ứng dụng đưa nút start trở về, sao phải lăn tăn ngại lên win 8?

  Xài quen với tốc độ khởi động, tắt máy nhanh, qua win 7 thấy hơi ức chế!

  thoát thì anh kéo xuống thôi, mấy app không hoạt động là do cr@ck đó.
  thaihung1209 thích bài này.
 6. Offline

  pé xinh Active Member

  Số bài viết:
  504
  Đã được thích:
  158
  Chưa dùng chưa biết vỉ chưa có lap để dùng :((
 7. Offline

  happi Active Member

  Số bài viết:
  926
  Đã được thích:
  260
  Win8 theo mình nghĩ chẳng phải là mấy cái phân tích nêu trên.
  Mình đang dùng win8 rất tốc độ nên không muốn quay về win7. Nhưng tâm lý khi mình chưa dùng win7 thì lại chẳng muốn cài 8 làm gì.

  Thực ra win8 ít được người sử dụng là vì win7 còn quá hoàn hảo. Chẳng ai dại gì vừa năm nào bỏ ra vài triệu mua lấy cái win7 giờ lại bỏ tiền ra nâng cấp hay cài mới cho phiền hà.

  Win8 ngoài metro và tốc độ thì thực tế chẳng khác nhiều win7. Do vậy ít là vì như vậy chứ chẳng phải vì cái metro mới mẻ kia đâu.

  Nếu dùng 8 wen sẽ thấy tiện hơn start
  kaisoulprothaihung1209 thích bài này.
 8. Offline

  thaihung1209 ::.Rửa Tay Gác Kiếm.::

  Số bài viết:
  6.072
  Đã được thích:
  3.491

  Chẳng biết nói gì, đồng quàn điểm với 2 cmt này. Rất hài lòng với WIndows 8.
  happikaisoulpro thích bài này.
 9. Offline

  lynty Active Member

  Số bài viết:
  367
  Đã được thích:
  48
  Thấy win8 vẫn tốt. Mình chưa đừng nhiều nhưng kết ngay từ cái UI. Đấy là 1 nâng cấp đáng kể mà microsoft mang đến cho người dùng. Quả đúng như cmt trên, vì với những người dùng phổ thông đã quen với win Xp hay win7, đối với họ nó đủ để đáp ứng tốt những nhu cầu nên chẳng dại gì bỏ tiền nâng cấp.
  happi thích bài này.

Chia sẻ trang này