"Giải phẫu" Motorola Moto X với các chuyên gia đến từ iFixit

Thảo luận trong 'Tin tức / Thảo luận chung về Motorola' bắt đầu bởi caokeu, 27/08/2013.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Được chính thức ra mắt vào đầu tháng 8, điện thoại Moto X của Motorola đã thổi một làn gió mới đến các fan hâm mộ smartphone Android và cũng đã thu hút sự chú ý của các “vọc sỹ” của cộng đồng iFixit.

  Cộng đồng iFixit vốn nổi tiếng với các hướng dẫn tháo rắp và sửa chữa các thiết bị điện tử. Chúng ta hãy cùng với các vọc sỹ của iFixit khám phá thế giới tí hon của các linh kiện bên trong Moto X.

  Điện thoại Moto X là sản phẩm hợp tác giữa hai ông lớn Motorola và Google nên có cấu hình cũng tương đối ngang tầm với các đối thủ trên thị trường. Máy có màn hình AMOLED 4,7-inch độ phân giải HD 720 (1280x720), sử dụng CPU Snapdragon S4 Pro lõi kép tốc độ 1,7 GHz và GPU tích hợp lõi tứ Adreno 320, bộ nhớ RAM 2GB kèm theo ổ cứng 16GB/32GB, camera phía trước 2M và camera phía sau có độ phân giải đến 10 MP.

  Tổng quan bên ngoài
  [IMG]
  Khi so với Galaxy S4

  [IMG]

  Dùng công cụ của Motoogle để đẩy khe SIM ra khỏi máy
  [IMG]


  Sau đó, dùng nẹp nhựa bật nắp máy
  [IMG]

  Hé mở thế giới bên trong Moto X
  [IMG]

  Ăngten NFC được bố trí ở mặt sau máy
  [IMG]

  Bóc tách phần pin tích hợp trong máy
  [IMG]

  Và đây là viên pin bên trong, tuy chỉ có dung lượng 2200 mAh nhưng có thể giúp máy hoạt động liên tục 24 tiếng ở chế độ sử dụng hỗn hợp (nhờ vào công nghệ của bộ vi xử lý)

  [IMG]


  Gỡ bỏ khung nhựa phía trên chứa ổ cắm tai nghe, loa, ănten máy và nút nhấn vật lý
  [IMG]

  Tháo bo mạch míc-rô ra khỏi loa tai nghe
  [IMG]

  Gỡ camera 2M phía trước
  [IMG]

  Tách tiếp lớp bo mạch chính
  [IMG]

  Và đây là camera sau có độ phân giải 10M
  [IMG]

  Một số chíp IC trên bo mạch chính (Chíp NAND Flash Toshiba THGBMAG7A2JBAIR 16 GB eMMC, RAM SK Hynix H9TKNNNBPDAR, IC quản lý nguồn Qualcomm PM8921, vi xử lý tín hiệu KTS Texas Instruments TMS320C55 , chíp NFC NXP 44701….)

  [IMG]

  Mặt sau bo mạch khá đơn sơ nhưng cũng chứa đến 2 míc-rô là Wolfson Microelectronics WM7121 (cổng trên) và Wolfson Microelectronics WM7132(cổng dưới)

  [IMG]

  Tiếp theo là phần nắp sau cùng của máy
  [IMG]
  …với bộ kiểm soát màn hình chạm của Synaptics
  [IMG]
  Chúng ta hãy cùng xem lại các phụ kiện đã được tháo gỡ một lần nữa.Điểm đánh giá tổng quan của iFixit về khả năng sửa chữa của Moto X là 7/10 (điểm 10 là dành cho thiết bị dễ tháo ráp dể sửa chữa nhất)

  [IMG]
  :dt:


Chia sẻ trang này