Facebook xây dựng sản phẩm và các mối quan hệ với đối tác về Quảng cáo và thu nhập

Thảo luận trong 'Mạng xã hội | Facebook, Google+' bắt đầu bởi News, 14/09/2017.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  5.811
  Đã được thích:
  2.056
  (Mobileworld.vn) - Mỗi ngày, mọi người sử dụng Facebook để kết nối với các câu chuyện được tạo ra từ các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản mà họ yêu thích

  . Việc xây dựng và phát triển một hệ sinh thái, nơi mà các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản có thể kết nối với các fan và duy trì hoạt động kinh doanh, là một phần quan trọng của việc tạo ra sự kết nối và trải nghiệm đến cho cộng đồng. Để giúp các nhà sáng tạo và nhà xuất bản kiếm tiền từ những nội dung của họ trên Facebook, công ty giới thiệu các tính năng như Nội dung thương hiệu (Branded Content) and Các bài viết tức thời (Instant Articles), đồng thời, Facebook cũng đang thử nghiệm một loại định dạng quảng cáo hiện ra giữa các đoạn nghỉ trong khoảng thời gian phát sóng Facebook Live gọi là Ad Breaks.


  [IMG]
  Để sử dụng các tính năng kiếm tiền này, những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản cần tuân thủ các chính sách và quy định của Facebook, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí kết nối như sau:

  Tuân thủ Các tiêu chuẩn cộng đồng

  Để kết nối với những tính năng kiếm tiền của Facebook, các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản phải tuân thủ theo những chính sách hiện có của Facebook, bao gồm những quy định về Các tiêu chuẩn cộng đồng. Những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản từng vi phạm Các tiêu chuẩn cộng đồng, bao gồm cả những chính sách cộng đồng liên quan tới Sở hữu trí tuệ, tính xác thực và sự an toàn của người dùng, đều không đủ điều kiện hoặc mất khả năng sử dụng những tính năng kiếm tiền này.

  Nếu bạn băn khoăn khi nào nội dung của bạn sẽ vi phạm Các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể kiểm tra để nhận thông báo tại đây. Nếu bạn nghĩ nội dung của bạn có thể đã vi phạm những chính sách của Facebook về tài sản trí tuệ, bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.

  Tuân thủ những Điều khoản thanh toán

  Các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản cần tuân thủ những Điều khoản thanh toán của Facebook, hoặc có thể sẽ mất quyền được sử dụng những tính năng kiếm tiền.

  Tuần thủ các Điều khoản dành cho fanpage

  Các nhà sáng tạo xuất bản nội dung trên fanpage cần tuân thủ các Điều khoản dành cho fanpage hoặc có thể sẽ mất quyền được sử dụng những tính năng kiếm tiền.
  Bám chắc Những hướng dẫn nội dung cho tính năng kiếm tiền

  Để có đủ tiêu chuẩn để kiếm tiền thông qua những tính năng này, nội dung cần phù hợp với Hướng dẫn nội dung cho tính năng kiếm tiền. Những nội dung không đáp ứng tiêu chí này có thể sẽ không thích hợp cho tính năng kiếm tiền, và việc lặp lại vi phạm tiêu chí này có thể khiến bạn mất quyền kết nối với tính năng kiếm tiền.

  Nguyên Tắc Nội Dung liên quan đến tính năng Tạo Thu Nhập

  Facebook cung cấp các tính năng giúp các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản có thể kiếm tiền từ những nội dung của họ. Điều này bao gồm việc hiển thị quảng cáo trong phần nội dung hoặc làm việc với đối tác kinh doanh nhằm quảng bá thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tôn trọng đối với cộng đồng người dùng Facebook, mọi nội dung được đăng tải phải phù hợp với các Điều KhoảnTiêu Chuẩn Cộng đồng của Facebook. Tuy nhiên, không phải nội dung nào cũng có thể kiếm tiền.

  Đây là lí do vì sao các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản cần đạt được những Tiêu Chuẩn đủ điều kiện để kiếm tiền của Facebook và bám sát các chỉ dẫn sau.

  Những hướng dẫn về Nội dung

  Facebook sử dụng cả hai biện pháp tự động và thủ công nhằm lựa chọn xem nội dung bài đăng có phù hợp để kiếm tiền hay không. Facebook sẽ cố gắng cân nhắc ngữ cảnh và mục đich của bài, bao gồm nội dung có tính giáo dục hay chỉ mang yếu tố hài hước đơn thuần. Facebook cũng sẽ giữ quyền không hiển thị những quảng cáo một cách thận trọng, với một số nhà quảng cáo hoặc định dạng nhất định. Nhà quảng cảo sẽ được quyền chọn nơi họ muốn đăng bài, cũng như các nội dung nhạy cảm họ muốn tránh. Các nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản nào vi phạm sẽ mất khả năng truy cập đối với tất cả các tính năng có thể kiếm tiền.

  Sau đây là những điều không phù hợp để kiếm tiền:

  Sự lạm dụng thu lợi nhuận từ các nhân vật dành cho trẻ em:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung miêu tả các nhân vật giải trí dành cho trẻ em và gia đình nhưng lại liên quan đến bạo lực, tình dục, hoặc các hành vi không đúng đắn, bao gồm các video mang tính hài hước hay châm biếm. Ví dụ, những trường hợp khi các nhân vật chịu đựng những vết thương nghiêm trọng, tham gia vào các hành động vô bổ hay gây sốc, hoặc liên quan đến các hành vi hút thuốc hay sử dụng đồ uống có cồn.

  Bị Kịch và Xung Đột:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung tập trung các bi kịch có thật trên thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn những miêu tả về cái chết, thương vong, chấn thương thể chất, ngay cả với mục đích nâng cao nhận thức và giáo dục. Điển hình như các thảm họa thiên nhiên, tội phạm, tự tử, tình trạng sức khỏe hay các bệnh tật ở giai đoạn cuối.

  Các Vấn Đề Xã Hội Gây Tranh Cãi:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung gây hấn, kích động, hạ thấp, xúc phạm hay chê bai một người, một nhóm người hoặc một lý tưởng cũng sẽ không thích hợp để quảng cáo. Nội dung làm nổi bật hay khuyến khích các vấn đề trực tiếp đả kích một ai đó, hay một nhóm người cũng không phù hợp để đăng, kể cả đối với mục đích đưa tin tức hay nâng cao nhận thức.

  Nội Dung Mang Tính Chất Bạo Lực:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung miêu tả các mối đe dọa hay hành động bạo lực đối với con người hay động vật, mà ở đó nội dung này là điểm chính mà không có bất cứ ngữ cảnh bổ sung nào. Điển hình như nội dung thể hiện các cuộc đánh nhau, đổ máu, tấn công động vật hay con người, hoặc đồ hoạ quá chi tiết các hành động bạo lực cho trò chơi điện tử.

  Nội Dung Dành Cho Người Lớn:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung chính xoay quanh hình ảnh khỏa thân hoặc nội dung người lớn, bao gồm miêu tả con người trong các tư thế gợi tả hay gợi hình, hoặc các hoạt động trực tiếp hay gián tiếp gợi dục.

  Các Hoạt Động Bị Cấm:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung miêu tả, cấu thành, tạo điều kiện hay quảng bá việc buôn bán hay sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động bị cấm và bất hợp pháp. Ví dụ, các nội dung có hành động phạm tội theo tổ chức, sử dụng chất gây nghiện hay phá hoại.

  Nội Dung Miêu Tả Quá Rõ Ràng:

  ·Chính Sách Dự Thảo Ngoài: Nội dung miêu tả các hình ảnh đồ họa liên quan đến máu, vết thương hở, dung dịch giống như máu, các ca phẫu thuật, các chu trình sơ cứu y tế hay máu đông nhằm mục đích gây hoang mang và sốc.

  Dùng Chất Gây Nghiện Và Đồ Uống Có Cồn:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung gợi tả hay quảng bá việc sử dụng quá mức các loại đồ uống có cồn, chất gây nghiện hay hút thuốc.

  Ngôn Ngữ Không Phù Hợp:

  ·Chính Sách Dự Thảo Bên Ngoài: Nội dung không nên sử dụng các từ ngữ gây xúc phạm, bao gồm việc chọn lọc từ ngữ nhằm mục đích kích động hay đả kích một nhóm người cụ thể.


  Facebook sẽ gửi thông báo đến nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản trong trường hợp các quảng cáo bị loại bỏ khỏi nội dung bài đăng của họ do không tuân thủ những điều khoản trên.

  :mw:


Chia sẻ trang này