Facebook phát triển công nghệ AI gần đạt tới độ thông minh của con người

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi phuonguyen83, 03/06/2016.

 1. Offline

  phuonguyen83 Chuyên viên tin tức

  Số bài viết:
  52
  Đã được thích:
  6
  Facebook và Google có lẽ là hai cái tên đáng chú ý nhất về công nghệ AI hiện nay, trong đó Mark Zuckerberg cùng mạng xã hội của mình là người có tham vọng hơn cả với việc ra mắt công nghệ có tên gọi DeepText mới đây, được cho là tiệm cận tới độ thông minh của con người.

  [IMG]


  Công nghệ DeepText được Facebook giới thiệu được cho là có thể hiểu được nội dung các đoạn văn bản với "độ chính xác gần bằng với con người". Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo mới của mạng xã hội Facebook còn đạt hiệu suất làm việc ấn tượng với vài ngàn lần "đọc hiểu văn bản" mỗi giây từ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

  DeepText được công bố trong một bài đăng lên blog cá nhân bởi các kỹ sư Facebook, họ cũng giải thích về cách thức hoạt động và các chức năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo này. Theo đó, DeepText sẽ cho phép Facebook hiểu được bất kỳ nội dung của các văn bản như đoạn caption, lời bình luận hay chia sẻ của người dùng trên mạng xã hội.

  Với chức năng này, DeepText sẽ được ứng dụng chủ yếu để đưa ra các khuyến khích hoặc lời gợi ý tốt hơn cho người dùng bằng những bài viết, dịch vụ liên quan; đồng thời cũng lọc và loại bỏ các nội dung spam không liên quan tới chủ đề được lưu tâm.

  Bên cạnh đó, DeepText cũng được sử dụng trong cả nền tảng Facebook Messenger, với mục đích nhận dạng các nội dung của người dùng. Thí dụ như khi chúng ta trò chuyện cùng bạn bè về các nội dung du lịch, Facebook sẽ hướng đến các đối tượng là dịch vụ du lịch, vé tàu, vé máy bay khi hiển thị trên News Feed.

  Facebook cũng giới thiệu các tính năng độc đáo của DeepText trong việc hỗ trợ những dịch vụ bán hàng/mua hàng trên mạng xã hội. Cụ thể, DeepText sẽ phân tích các nội dung, sản phẩm mà người dùng quan tâm và định hướng họ đến các dịch vụ như mong muốn.

  Theo đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook đang cho thấy nhưng hướng đi mới sáng tạo, và vượt qua những giá trị thông thường so với những gì một AI truyền thống có thể mang lại, mặc dù nó được thừa hưởng nhiều từ sự gắn kết chặt chẽ vốn có của mạng xã hội Facebook. Khi nhìn xa hơn về tương lai, đại diện của Facebook hy vọng rằng DeepText sẽ ngày một hiểu rõ hơn về các mối quan hệ người dùng, địa điểm, và các sự kiện có liên quan để đưa ra những gợi ý phù hợp.

  :dt:


 2. Offline

  surio Member

  Số bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Tương lai AI sẽ thay thế hoàn toàn con người cho xem? Giống như mấy phim viễn tưởng ấy

Chia sẻ trang này