Facebook muốn trả tiền để có được dữ liệu từ người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 14/06/2019.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.155
  Đã được thích:
  3.655
  Facebook vào ngày hôm qua đã chính thức cho ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng này là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.

  Sau khi các ứng viên tham gia và tải về ứng dụng Study, ứng dụng này sẽ thu thập các dữ liệu về các ứng dụng được cài đặt trên máy của người dùng, thời gian người dùng sử dụng các ứng dụng này, và tên của các tính năng được người dùng sử dụng trong các ứng dụng khác. Các dữ liệu về người dùng bao gồm quốc gia, thiết bị nào được sử dụng và loại mạng kết nối cũng sẽ được thu thập một cách công khai.

  [IMG]

  Facebook cho biết công ty đang có ý định "chiêu mộ" những ứng viên tuổi từ 18 trở lên tại 2 quốc gia Mỹ và Ấn Độ cho ứng dụng nghiên cứu này thông qua các mẩu tin quảng cáo. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo "chiêu mộ" ứng viên trong ứng dụng Facebook và các ứng dụng khác. Người dùng tại các quốc gia khác cũng sẽ sớm được trải nghiệm ứng dụng này.

  Sau khi click vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển hướng sang website của Applause, đây là đối tác nghiên cứu cho ứng dụng Study của Facebook, từ đây, website sẽ thông báo cho người dùng thông tin về chương trình nghiên cứu, cách thức tham gia, khoản tiền mà người dùng nhận được và cách để hủy đăng ký sau khi tham gia. Ứng dụng sẽ trả tiền cho các ứng viên thông qua tài khoản PayPal.
  [IMG]

  [IMG]
  [IMG]

  Facebook không công bố rõ khoản tiền bồi thường cho các ứng viên cho việc để công ty thu thập dữ liệu là bao nhiêu, tuy nhiên với dự án Project Atlas trước đó của Facebook, công ty trả cho người dùng 20 USD/tháng (460,000 đồng/tháng).

  Công ty tuyên bố sẽ không thu thập các dữ liệu riêng tư như mã người dùng, mật khẩu hay các nội dung mà người dùng chia sẻ với người khác, và cam kết không bán các dữ liệu thu thập được cho các bên thứ 3.

  Trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều cáo buộc liên quan tới việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, có lẽ đây không phải là khoảng thời gian thích hợp để công ty cho ra mắt một ứng dụng thu thập dữ liệu công khai, thậm chí còn trả tiền cho người dùng để có được dữ liệu như Study from Facebook.

  Liệu bạn có dám bán dữ liệu của mình cho một công ty đang vướng phải nhiều "tai tiếng" như Facebook để đổi lấy một khoản tiền nhỏ mỗi tháng?

  :genk:


  LeDuy thích bài này.
Tags: facebok

Chia sẻ trang này