Facebook giới thiệu tính năng Reactions và Mentions trong Messenger

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi LeDuy, 25/03/2017.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.634
  Đã được thích:
  7.310
  (MobileWorld.vn) - Messenger là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp với một hoặc nhiều người, vì thế Facebook vừa giới thiệu 2 tính năng mới giúp các cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger trở nên thú vị và hữu ích hơn, đó là Message Reactions và Mentions.

  Message Reactions

  Message Reactions là tính năng giúp người dùng phản hồi lại từng tin nhắn với một biểu tượng cảm xúc cụ thể, thông báo nhanh rằng bạn đã đọc tin nhắn hoặc thể hiện cảm xúc của bạn một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu ai đó gởi cho bạn hình ảnh của một thú cưng dễ thương, bạn có thể đáp lại bằng biểu cảm yêu thích (Love). Hoặc nếu ai đó đang muốn lên kế hoạch tổ chức bữa tối tụ họp bạn bè, bạn có thể sử dụng những phản hồi “có” hoặc “không” để thể hiện ý kiến của bạn.

  [IMG]

  Để thêm phản hồi, bạn hãy ấn và giữ bất kỳ tin nhắn nào, sau đó chọn một trong các biểu hiện cảm xúc hiện lên, gồm có yêu thích, cười, ngạc nhiên, buồn, giận dữ, có hoặc không.
  Bạn có thể xem được cách mọi người phản ứng thế nào với một tin nhắn ở góc phía dưới tin nhắn. Tại đó bạn sẽ thấy biểu cảm mà họ đã chọn cùng với số lượng người đã phản hồi lại với tin nhắn đó. Khi ấn vào biểu tượng, bạn sẽ biết được thành viên nào trong cuộc hội thoại đã phản hồi và họ đã phản hồi như thế nào.

  Khi ai đó phản hồi lại một tin nhắn bạn gửi, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện ngay trong cuộc hội thoại.

  Trong trường hợp bạn đang không mở ứng dụng Messenger, bạn sẽ nhận một thông báo về những phản hồi đó.

  Message Reactions sử dụng các biểu tượng cảm xúc của Messenger. Tính năng này có thể sử dụng khi trò chuyện riêng hoặc trò chuyện với nhóm và có thể sử dụng để bình luận cho bất kỳ tin nhắn nào – tin nhắn dạng chữ, sticker, video, GIF và thậm chí cả các biểu tượng cảm xúc khác.

  Tính năng Mentions

  Mentions là cách để trực tiếp báo cho ai đó biết khi họ được nhắc đến trong một cuộc hội thoại. Để nhắc đến ai đó, gõ biểu tượng “@” hoặc gõ vài chữ cái đầu tiên trong tên hoặc nickname của người mà bạn muốn nhắc, sau đó chọn tên từ trong danh sách.

  Khi tin nhắn được gửi, nó sẽ xuất hiện dưới dạng highlight để những người khác trong nhóm có thể thấy.

  Khi một người được nhắc đến, thay vì chỉ đọc được tin nhắn có ai gọi tên mình trong cuộc hội thoại, giờ đây, người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ được gọi đích danh. Cách đó khiến người nhận dễ dàng mở lại cuộc hội thoại để trả lời câu hỏi hoăc phản hồi lại tin nhắn.

  Tất cả mọi người trong cuộc hội thoại đều có thể nhìn thấy tin nhắn và nhận được thông báo như trước đây. Tuy nhiên, chỉ người được gọi đích danh mới nhận được thông báo là họ đã được nhắc đến trong tin nhắn. Bạn có thể chọn tắt thông báo này bất kỳ lúc nào.

  Reactions và Mentions cũng sẽ được bổ sung vào Work Chat trong Workplace, đây là nền tảng giao tiếp toàn cầu giúp các công ty có thể làm việc và cộng tác tốt hơn. Cả 2 tính năng đều được ra mắt trong ngày 23 tháng 3 và sẽ có mặt trên khắp thế giới trong vài ngày tới.
  Để tìm hiểu thêm về tính năng Reactions và Mentions, hãy xem mục Help Center, tại đâytại đây.

  :mw:


Tags: Facebook

Chia sẻ trang này