[Tin] Facebook đang thử nghiệm tính năng tiết kiệm băng thông 3G cho Messenger

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 18/10/2016.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.382
  Đã được thích:
  3.670
  Hôm nay, nhiều người dùng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android đã phát hiện một tùy chọn mới có tên Data Saver (tạm hiểu giúp tiết kiệm băng thông và chi phí cước 3G) được bổ sung thêm vào.

  [IMG]

  Khi truy cập vô mục Settings thì những người dùng may mắn này tìm thấy Data Saver, tính năng cho phép họ có thể chủ động vô hiệu hóa việc tự động tải về các hình ảnh và video mà họ nhận được qua tin nhắn Messenger.

  Cụ thể hơn, khi bật tính năng này thì ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger sẽ không còn tải về bất kỳ hình ảnh hay video nào trước khi người dùng cho phép. Thay vào đó, người sử dụng sẽ cần phải tự mình nhấn lên những hình ảnh hoặc video nào muốn tải về xem. Bằng cách này, băng thông dữ liệu cũng như cước 3G của người sử dụng sẽ không phải tiêu tốn cho những hình ảnh hay video không cần thiết nữa. Các bạn cũng cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi thiết bị của các bạn đang kết nối mạng bằng 3G, còn khi dùng mạng Wi-Fi thì mọi việc tự động tải vẫn được tiến hành như bấy lâu nay.

  [IMG]
  Bên cạnh đó, ứng dụng Facebook Messenger đồng thời tiến hành theo dõi và ghi nhận người dùng đã tiết kiệm được bao nhiêu nhờ vào việc sử dụng tính năng Data Saver. Và nếu thích thì người sử dụng có thể reset con số này về lại bằng 0 để dễ dàng theo dõi cũng như lập bảng kế hoạch chi tiêu hơn.

  Với Data Saver là bước cải thiện mới nhất mà công ty Facebook mang đến cho những người dùng hâm mộ họ, đặc biệt là nhóm người dùng đến từ các quốc gia đang phát triển, nơi băng thông cùng với cước kết nối 3G còn được xem như khoản đầu tư nhiều tốn kém. Hai tính năng có cùng mục đích hỗ trợ người dùng tương tự trước đó bao gồm Facebook Lite ra mắt hồi năm ngoái và Facebook Messenger Lite mới được công bố cách đây vài tuần.

  Nguồn Phone Arena


Chia sẻ trang này