[Tin] Facebook chuẩn bị chèn quảng cáo vào video

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 11/01/2017.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.382
  Đã được thích:
  3.670
  [IMG]

  Nếu như cách chạy quảng cáo ngay từ khi bắt đầu video trên YouTube khiến các bạn cảm thấy bực mình thì sắp tới đây, nhiều khả năng các thần dân của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ cảm thấy phiền lòng khi gặp phải kỹ thuật quảng cáo mới trên Facebook. Theo các nguồn tin nội bộ thì công ty Facebook đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm chèn quảng cáo vào giữa các đoạn video. Tức một khi các bạn xem một nội dung video nào được 20 giây thì các thương hiệu sẽ xuất hiện và có cơ hội quyến rũ được các bạn đến với cửa hàng của họ.
  Trang tin Record cho biết công ty Facebook sẽ bán các quảng này và chia sẻ doanh thu với các nhà xuất bản, và mức chia là 55%. Đây cũng là tỉ lệ ăn chia mà YouTube, vốn đang giữ ngôi vương ở lĩnh vực quảng cáo video kỹ thuật số, đề nghị với các đối tác.

  Khi mà loại hình nội dung bằng video đang tăng trưởng mạnh thành thành phần quan trọng của truyền thông mạng xã hội, thì các dịch vụ mạng như Snapchat, Instagram do Facebook sở hữu, và dĩ nhiên là Facebook không thể nào chấp nhận đứng ngoài cuộc chơi được. Thực tế là hồi năm ngoái, công ty Facebook đã công bố báo cáo thống kê cho biết người sử dụng đang xem 100 triệu giờ video mỗi ngày. Mặc dù mảnh đất màu mỡ là vậy song thực tế là CEO Mark Zuckerberg đã gây không ít khó khăn cho các nhà quảng cáo muốn kiếm tiền từ nội dung video, trong đó có kiểu cấm các mẫu video quảng cáo preroll như chúng ta thấy trên YouTube.

  Tuy vậy, giờ đây có vẻ mọi thứ đã thay đổi. Nhưng để thu lợi nhuận thì đoạn video ấy phải hấp dẫn được người xem chịu xem hết 20 giây. Hơn thế nữa, chỉ những đoạn video nào có thời lượng ít nhất 90 giây mới đủ tiêu chuẩn chèn quảng cáo vào giữa.

  Hiện công ty Facebook từ chối đưa ra bình luận song phó chủ tịch phụ trách mảng nội dung của Facebook Dan Rose hồi năm ngoái có từng đề cập đến khả năng chèn quảng cáo mid-roll ads sẽ được thực hiện vào “đầu năm sau.”

  Nguồn Digital Trends


Chia sẻ trang này