e sợ việc tùy tiện cho rằng rất nhiều bé tiêm hoặc uống thừa văcxin

Thảo luận trong 'Mạng xã hội | Facebook, Google+' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 15/07/2017.

 1. Offline

  phongkhamkt1 Member

  Số bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  đầu tiên từ tháng 9-2006, Chương trình tiêm loại mở rộng đã tổ chức cho rất nhiều bé vào lớp 1 tiêm văcxin ngăn cản sởi tại trường. hoạt động này dự kiến được thực hiện hằng năm, nhằm hoàn thành mục tiêu trừ căn bệnh sởi ở VN vào năm 2010.

  thế nhưng, đang có nhiều bác sĩ chuyên khoa ám ảnh việc phụ thuộc tiện cho rằng những bé tiêm và uống thừa văcxin. Chị Nguyễn Thị Phương, y tá tại quận nhu cầu Giấy, Hà Nội, cho biết các bé đẻ năm 2000 (được tiêm ngăn cản tại trường khi vào lớp 1 năm 2006) đã được tiêm ngăn sởi hai lần. Lần 1 khi những bé 9 tháng tuổi tác, lần 2 là trong chiến dịch mủ tiêm sởi mũi hai thông qua phổ biến phủ Nhật Bản viện trợ năm 2003. cuối cùng cũng đã là thừa bởi vì phòng sởi chỉ cần tiêm một mũi, trong khi chúng ta tiếp tục chiến dịch tiêm mũi ba xem một số bé.


  [IMG]

  k chỉ nhiễm văcxin sởi, trước đây để tiến hành loại trừ bệnh bại liệt, các thai nhi cũng đã được uống theo “chiến dịch” văcxin ngăn chặn bại liệt Polio. Chị N.X.M., y tá tại một bệnh viện, cho biết tới trao đổi với rất nhiều bác sĩ nước ngoài, họ tương đối không ngờ khi nhìn thấy VN xem uống thừa văcxin.

  Theo họ, văcxin ko phải là bánh kẹo nên không nhiễm khái niệm “dự phòng thừa” mà chỉ nên tiêm, uống đầy đủ liều. qua tìm tòi, chị M. Nói Yếu tố cần cho rằng một vài bé uống dư bởi văcxin bại liệt Polio khó bảo quản (yêu mong muốn nhiệt mức độ dưới 00C), trong khi “dây chuyền lạnh” vận chuyển văcxin đi những tuyến phần lớn áp dụng hòm lạnh, phích lạnh, nhiệt mức độ luôn trên 00C, khả năng hư hỏng văcxin lớn nên cần có “dự phòng” thêm xem chắc!

  Với văcxin sởi cũng vậy. vì chỉ được áp dụng văcxin trong 2 giờ sau pha, nên nhiều khi nhân viên y tế một vài điểm tiêm k lưu ý giám sát từng mẻ văcxin pha thời điểm nào. Nếu một số bé tới tiêm ngăn chặn đông, tập trung mới có khả năng bảo đảm sử dụng trong 2 giờ dưới đây pha văcxin, còn ở vùng sâu, vùng xa là khó giám sát. Vì thế mỗi năm vẫn chứa hàng ngàn người mang sởi ở rất nhiều tỉnh vùng sâu hay để dự phòng, trẻ nhỏ cả nước đều được tham gia... Chiến dịch nhầy văcxin. xem thêm: sui mao ga lay lan nhu the nao

  Lẽ ra chỉ cần có xem sổ tiêm phòng hay giám sát chặt chẽ dịch nhầy vụ tiêm loại, một số bé đã được tiêm (uống) đủ liều sẽ ko cần có tham gia chiến dịch. Kể cả khi uống thừa văcxin là vô hại thì nó cũng dẫn đến tốn thấp ngân sách, lãng số tiền số tiền viện trợ. Hỏi công ty chức năng dây chuyền vận chuyển, bảo quản của chúng ta thế nào, ai cũng nói rằng tốt, được đầu tư một số. tuy vậy hình như chúng ta chưa tự tin tưởng vào mình, vẫn luôn trong tâm trạng “chưa chắc”? cuối cùng rõ ràng dịch vụ tiêm chủng lây kiến thức, chưa kể Bộ Y tế chưa hề mắc qui định trong chế tài, xử phạt những địa phương chứa dịch mủ dù đã tổ chức tiêm phòng.


Chia sẻ trang này