[Tin] Đưa tính năng "độc" từ Moto X lên thiết bị Android

Thảo luận trong 'Tin tức / Thảo luận chung về Motorola' bắt đầu bởi phamdungtc, 23/08/2013.

 1. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  Những tính năng "độc" tương tự như Active Display và Quick Camera của Moto X đã xuất hiện trên Google Play.

  [IMG]
  Smartphone Moto X của Motorola. Ảnh: CultofAndroid

  Moto X là một trong những smartphone được nhắc tới nhiều nhất năm 2013. Dù không trang bị màn hình full HD, chip lõi tứ như các smartphone cao cấp khác, Motorola vẫn mang lai nhiều thứ đặc biệt cho người dùng ở sản phẩm này. Công ty đã tiến hành sửa đổi và bổ sung thêm nhiều tính năng trên hệ điều hành Android, để mang lại trải nghiệm người dùng độc đáo, khiến Moto X nổi bật bên cạnh Galaxy S4 hay HTC One.

  Moto X có tính năng “độc” như Active Display, cho phép lựa chọn một phần trên màn hình phát sáng để xem giờ và thông báo mới, hay Quick Camera, cho phép mở nhanh ứng dụng chụp ảnh bằng cách lắc điện thoại.

  Những tính năng này đều được các lập trình viên “để mắt” tới khi Moto X ra mắt và họ nhanh chóng làm ra các phần mềm có công dụng tương tự. Chẳng hạn, hai ứng dụng miễn phí trên Google Play là DynamicNotifications và Twisty Launcher, có thể biến thiết bị Android có những tính năng gần giống Moto X .

  DynamicNotifications

  Ứng dụng ban đầu chỉ dành cho thiết bị Android 4.3 song gần đây đã được cập nhật cho cả thiết bị Android 4.1.2. Tuy nhiên, DynamicNotifications vẫn có khiếm khuyết so với tính năng Active Display của Moto X, khi không xử lí được nhiều thông báo mới.

  Sau khi tải ứng dụng, bạn có thể chi thêm 0,99 USD để có thêm nhiều tính năng như vô hiệu hóa thông báo vào buổi tối, cài đặt độ sáng màn hình, ẩn chi tiết chông báo. Các điện thoại dùng màn hình AMOLED như Galaxy S4 và Galaxy Nexus sẽ ít bị ngốn pin hơn do chỉ có một phần màn hình phát sáng, thay vì cả màn hình như bình thường.

  Twisty Launcher
  Ứng dụng có chức năng khá giống với Quick Camera trên Moto X, chỉ áp dụng cho smartphone Android 2.3 trở lên. Twisty Launcher tiến bộ hơn Moto X, khi cho phép người dùng cài đặt 1 trong 3 thao tác để mở ứng dụng chụp ảnh. Người dùng có thể xem hoạt động của ứng dụng này qua clip dưới đây:


  :ict:


Tags: Moto X, Android

Chia sẻ trang này