Dổi rừng Tây Bắc – cái tên làm nên thương hiệu

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi camvancuong, 14/01/2018.

  1. Offline

    camvancuong Active Member

    Số bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Nhắc tới ẩm thực Tây Bắc là bạn không thể bỏ qua thương hiệu tên tuổi như thịt bò gác bếp nhưng để làm ra được thương hiệu ấy thì không thể không nhắc đến hạt dổi rừng. Đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu giúp món thịt gác bếp Tây bắc đi sâu vào trong lòng những người du khách thập phương mỗi khi đặt chân đến đây.
    [IMG]
    Những hạt dổi rừng thơm ngon quyến rũ
    Nếu nói đến hương vị đặc trưng thì chắc hẳn dổi rừng là một trong những ứng cử viên sáng giá hàng đầu. Bởi không ai có thể đặc tả lên hương vị của chúng, chỉ những người bản địa đi lấy hoặc trực tiếp cầm trên tay những hạt dổi mới có thể cảm nhận sâu sắc về hương thơm của chúng.
    Kể từ xa xưa thì những người dân bản địa Tây Bắc đã biết cách dùng hạt dổi rừng làm nguyên liệu hàng đầu trong việc pha chế nước chấm hay tẩm ướp những món ăn gia truyền. Tuy nhiên, trong thời buổi thực phẩm lẫn giả thực hư thì giá của những cân hạt dổi đang được đẩy lên cao có khi lên tới cả vài triệu đồng. Nhưng cũng chưa chắc với số tiền ấy bạn đã có thể có trong những hạt dổi “sịn”.
    Xem Thêm: https://twitter.com/amthuctaybacvn
    [IMG]
    Thịt bò gác bếp thơm với mùi vị của hạt dổi
    Hạt dổi rừng sau khi được người dân thu hoạch về nhà sẽ được phơi khô và công đoạn cuối cùng đó chính là nướng. Hạt dổi chỉ có hương vị thơm ngon nguyên chất khi bạn nướng trực tiếp dưới ngọn lửa hồng. Khi được nướng nhanh qua lửa bạn sẽ thấy hạt dổi được nở căng ra và tỏa ra một hương thơm ngào ngạt. Và ngay sau đó người dân Tây bắc sẽ mang chúng đi rã nhỏ và trực tiếp sử dụng ngay.
    Hạt dổi rừng thường được sử dụng như một gia vị đi kèm để làm tăng khẩu vị của món ăn, và với những người dưới xuôi thì họ sử dụng hạt dổi để ăn kèm các món luộc và tạo nên một hương vị vô cùng khó quên. Và thường thì những người dưới xuôi thường trộn hạt dổi kèm với muối để tạo nên một món gia vị khó cưỡng.
    [IMG]
    Hạt dổi rừng được tẩm ướp cùng nhiều gia vị khác
    Và sắp tới là dịp tết đến xuân sang, thì thịt gác bếp luôn là lựa chọn hàng đầu với những người yêu thích ẩm thực tây bắc. Và bạn cũng đừng quên “bỏ túi” cho mình bí kíp ướp thịt kèm cả dổi rừng nhé. Tuy nhiên nếu muốn hương vị thơm ngon hơn thì bạn nên ướp cùng với mắc khén để chúng có thể kết hợp tuyệt vời với nhau tạo nên một hương vị riêng đặc biệt nhé.
    Còn nếu bạn là một tín đồ của cá nướng thì dạt dổi rừng và mắc khén ũng giúp bạn có thêm trong tay một bí kíp ướp cá cực ngon. Thời tiết se lạnh này mà ngồi ăn cá nướng kèm nhâm nhi chút rượu ngô trưởng bản thì thật là tuyệt phải không nào. thịt gác bếp tại : https://ok.ru/thittraugacbep
    Hạt dổi rừng tuy chỉ là những hạt nhỏ bé nhưng chúng lại có công dụng cực kì hữu dụng khi bạn biết cách phối hợp với chúng. Và nếu như bạn đang phân vân không biết tìm mua hạt dổi rừng ở đâu đảm bảo chính hiệu thì hãy đến ngay với amthuctaybac.vn. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những đặc sản đúng chuẩn Tây bắc với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.
    Còn chần chờ gì mà không nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng những đặc sản Tây Bắc ngay hôm nay.
    Chúc bạn ngày mới vui vẻ!


Chia sẻ trang này