[Tin] Doanh thu PC giảm kỷ lục trong năm 2013, tiếp tục đi xuống trong năm tới

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 03/12/2013.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.155
  Đã được thích:
  3.655
  Nếu như thị trường di động ngày càng trở nên thăng hoa thì ở “phần còn lại của thế giới”, ngành công nghiệp PC đang phải chống chọi với sự sụt giảm doanh số đáng báo động. Theo báo cáo mới nhất từ IDC, doanh số của thị trường PC đã giảm 10,1% trong năm 2013, và dự kiến tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2014 tới.

  [IMG]


  Ngoài ra, một thông tin quan trong cũng được IDC đưa ra trong báo cáo của mình, đó là có rất ít hy vọng phục hồi ngắn hạn cho ngành công nghiệp PC. Việc người dùng hiện nay đang chuyển dịch sang hướng máy tính bảng và điện thoại thông minh là một trong những nguyên nhân chính.

  Trong khi đó, các nhà phân tích lại thắp lên một vài tia sáng nhỏ khi nhận định thị trường PC dành cho doanh nghiệp dự kiến sẽ phục hồi nhanh hơn so với thị trường cá nhân. Lý do là rất nhiều doanh nghiệp hiện đang có kế hoạch thay thế nền tảng Windows XP đang dần lão hóa và sẽ chính thức chấm dứt sứ mạng vào tháng tới.

  Mặc dù trên bình diện chung thì tương lai của PC có vẻ mù mịt, tuy nhiên, nhiều thương hiệu như HP đã thắp lên một vài tia hy vọng cho nền tảng Windows của Microsoft. Dự kiến phân khúc máy tính xách tay lai máy tính bảng (laptop/tablet hybrid) sẽ trở nên rất quan trọng, và có khả năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

  Thị trường máy tính bảng chạy Windows dự kiến sẽ xuất xưởng được 39,3 triệu chiếc trong năm 2017, so với mức 7,5 triệu của năm 2013.

  “Với quy mô khoảng 300 triệu đơn vị, phân khúc máy tính bảng chạy Windows chỉ đóng góp được vài phần trăm tăng trưởng. Mặc dù vậy, các thiết bị Windows này vẫn sẽ chiếm 10% của thị trường PC và Windows Table trong năm 2016” - Loren Loverde, phú chủ tịch của Worldwide Quarterly PC Trackers cho biết.
  thật đáng buồn :(
  theo : HD Vietnam


 2. Offline

  Hieuheroin123 Active Member

  Số bài viết:
  1.305
  Đã được thích:
  90
  Như thế thì nhà sx có hạ giá thành xuống để kích thích người tiêu dùng nữa không :D
 3. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.155
  Đã được thích:
  3.655
  nó đang tăng vù vù kìa bạn nhất là giá bộ nhớ RAM
 4. Offline

  Hieuheroin123 Active Member

  Số bài viết:
  1.305
  Đã được thích:
  90
  Doanh thu giảm kỉ lục mà giá vẫn tăng vù vù. Tiếc quá,tết này em định sắm 1 cái pc để học

Chia sẻ trang này