Điểm danh các sản phẩm kỳ cục nhất tại CES 2014

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 06/01/2015.

 1. Online

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.724
  Đã được thích:
  2.075
  Hội chợ công nghệ lớn đầu tiên của năm 2015 đã chứng kiến một loạt các sản phẩm thú vị từ các nhà sản xuất: từ bình ti thông minh, dây lưng thắt/nới tự động, bờm điện não đồ cho đến loa thông minh cho tủ lạnh.

  Trước khi đến với bài viết, hãy lưu ý rằng "kỳ cục" không đồng nghĩa với "không hữu ích". Trái lại, một số sản phẩm được đề cập trong bài còn hứa hẹn có thể thực hiện các cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai. Song, phần lớn trong số chúng lại mới lạ tới mức người dùng có thể cảm thấy kỳ cục khi sử dụng.

  Hãy cùng điểm qua các sản phẩm khoa học công nghệ "lạ lùng" nhất tại CES năm nay:

  [IMG]
  Thắt lưng thông minh Belty không chỉ là một thiết bị đeo hỗ trợ theo dõi sức khỏe (thu thập dữ liệu từ cảm biến gia tốc và con quay) mà còn có thể... tự thắt hoặc tự nới thông qua các motor siêu nhỏ. Chiếc thắt lưng này sẽ tự động nới ra khi phát hiện bạn vừa ngồi xuống và sẽ tự nới lại khi phát hiện bạn vừa bắt đầu hoạt động mạnh.

  [IMG]
  Do mới chỉ là một sản phẩm mẫu, Belty có thiết kế khá xấu. Nhà sản xuất tuyên bố sẽ đặt giá "cao cấp" cho thắt lưng thông minh của mình.

  [IMG]
  "Pedal" thông minh Connected Cycle sẽ biến chiếc xe đạp "thô sơ" của bạn thành một thiết bị thông minh nhờ có chip GPS và chip GPRS gắn trong pedal. Bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi... pedal chuyển động – mục đích chính của Connected Cycle là để phát hiện ra trộm xe đạp.

  [IMG]
  Đồng thời, pedal thông minh này cũng sẽ gửi dữ liệu từ chuyển động của pedal lên ứng dụng smartphone đi kèm. Tuy vậy, Connected Cycle vẫn đặt mục tiêu bảo vệ lên hàng đầu: bạn có thể gắn pedal thông minh này vào bất kỳ chiếc xe nào trên thế giới, nhưng lại chỉ có thể tháo gỡ nếu nắm trong tay chìa khóa đi kèm với từng chiếc Connected Cycle.

  [IMG]
  Miếng dán bụng AmpStrip nhìn giống một miếng Urgo đặc biệt. Với pin kéo dài 7 ngày và khả năng kết nối qua smartphone, AmpStrip sẽ theo dõi nhịp tim, nhiệt độ da và chuyển động của bạn trong lúc hoạt động thể thao.

  [IMG]
  Ngoài ra, AmpStrip cũng có khả năng chống nước để bạn có thể đeo 24/7, ngay cả trong lúc bơi hoặc tắm. Sản phẩm có giá gây quỹ trên Indiegogo là 119 USD (2,5 triệu đồng).

  [IMG]
  Nếu bạn lười biếng tới mức không thèm chăm lo cho cây cảnh của mình, Parrot Pot và Parrot H20 sẽ là lựa chọn cứu cánh cho bạn. "Chậu cây thông minh" Parrot Pot sẽ được tích hợp các cảm biến gửi thông tin mức độ phân bón, nhiệt độ và độ ẩm bên trong chậu cây về smartphone/tablet của bạn. Bình chứa 2 lít trong Parrot Pot đảm bảo cho cây trồng của bạn không bị héo trong vòng tối đa 3 tuần lễ.

  [IMG]
  Parrot H20 cũng có các tính năng tương tự, song lại có thiết kế xấu hơn hẳn và cũng yêu cầu người dùng phải gắn bình đựng nước bên ngoài. Parrot hiện đang có cơ sở dữ liệu về 7.000 loại cây khác nhau, nhờ đó bạn có thể chơi cây cảnh một cách thoải mái và... lười biếng hơn trước đây. Cả 2 sản phẩm đều chưa có giá chính thức.

  [IMG]
  Nếu xe hơi của bạn thuộc loại "không thông minh" (không có bảng điều khiển hỗ trợ Android Auto/Apple CarPlay và các kết nối Bluetooth, Wi-Fi hay di động), hãy đưa xế hộp của mình đến với năm 2015 bằng bộ điều khiển Parrot RNB 6. Thiết bị có đầu ra 65 watt/h và màn hình 7 inch này sẽ hỗ trợ cả 2 giải pháp xe hơi thông minh đến từ Apple và Google với mức giá chưa được tiết lộ.

  [IMG]
  Khi công nghệ thực tại ảo (VR) đang ngày một phát triển, các thiết bị thu lại chuyển động của đầu và tay là chưa đủ. Bạn sẽ cần tới các thiết bị thu chuyển động chân như 3DRudder. Tuy vậy, thay vì thu chuyển động bước chân thông thường, 3DRudder sẽ bắt bạn đi lại bằng cách... bập bênh trên bàn đỡ.

  Nhưng trải nghiệm sử dụng của chiếc "cân bập bênh" này lại không hề thất vọng mọi chút nào hết: 3DRudder là một thiết bị dễ sử dụng nhờ sở hữu kết nối USB và khả năng nhận diện rất nhạy, chính xác và trực quan. Sản phẩm đang được bán với giá 110 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) trong chương trình gây vốn.

  [IMG]
  Đến từ một công ty đã từng sản xuất "dĩa thông minh" có khả năng cảnh báo khi bạn đang... ăn quá nhanh, bình sữa Baby Glgl sẽ đo trọng lượng và góc cầm bình sữa. Bằng cách này, Baby Glgl sẽ hạn chế hiện tượng em bé để lọt bong bóng từ miệng vào bình sữa (gây đầy hơi và đau bụng).

  [IMG]
  Ngoài ra, Baby Glgl cũng có thể hiển thị thông báo bằng đèn mỗi khi bình đã gần hết sữa. Sản phẩm có giá 100 euro, tức khoảng 2,5 triệu đồng.

  [IMG]
  Miếng dán đo nhiệt độ TempTraq sẽ gắn với nách của bạn trong vòng 24 giờ liên tục và gửi thông tin nhiệt độ về smartphone. Sản phẩm được nhắm chủ yếu vào các bậc cha mẹ lo lắng cho sức khỏe của con cái.

  [IMG]
  Về mặt tính năng, D-Link AC3200 Ultra chỉ là một bộ định tuyến bình thường. Sản phẩm gây chú ý nhờ thiết kế giống như tàu chiến của người ngoài hành tinh và mức giá... 310 USD (khoảng 6,6 triệu đồng).

  [IMG]
  Nếu lười tới mức "bám rễ" trên ghế văn phòng, "ghế thông minh" Tao WellShell sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian... đứng dậy vươn vai. Chiếc ghế này cho phép bạn thực hiện một số bài luyện tập cơ bản cho tay và chân tùy thuộc vào tư thế ngồi.

  Các cảm biến có trên WellShell sẽ thu lại thông tin về lượng calorie mà bạn đã tiêu thụ khi luyện tập trên ghế và gửi đến ứng dụng đi kèm trên iOS, Android và Windows Phone. Hiện tại, WellShell mới chỉ là một sản phẩm mẫu chưa đi vào sản xuất diện rộng.

  [IMG]
  Bạn có muốn được thư giãn một cách hiệu quả nhất? Hãy tìm mua chiếc mũ Melomind của myBrain. Chiếc tai nghe có hình giống như một chiếc bờm của thập niên 70 này sẽ tiến hành đo điện não đồ để đo mức độ thư giãn của bạn.

  [IMG]
  Ứng dụng đi kèm trên Melomind sẽ thu thập thông tin về độ thư giãn, đồng thời cũng lựa chọn các bản nhạc được myBrain thiết kế riêng cho quá trình nghỉ ngơi của bạn. Mức giá của Melomind là 300 USD (khoảng 6,3 triệu đồng).

  [IMG]
  Bạn có muốn biến chiếc tủ lạnh của mình trở nên thông minh hơn một chút? Bạn muốn trải nghiệm nấu ăn trở nên đỡ nhàm chán? Hãy lựa chọn Triby. Nhờ khả năng hỗ trợ Bluetooth, Triby sẽ giúp bạn thực hiện cuộc gọi hoặc chơi nhạc trên smartphone khi đang đứng cạnh... tủ lạnh.

  [IMG]
  Đồng thời, Triby cũng sẽ hỗ trợ radio và Internet radio. Đặc biệt nhất, ứng dụng đi kèm cho phép bạn gửi tin nhắn vẽ tay đến màn hình 2.9 inch của chiếc loa này. Như vậy, khi bỏ ra số tiền 199 USD (khoảng 4,2 triệu đồng), bạn có thể nhờ một ai đó cầm hộ mình chai nước lạnh lên phòng mà không cần phải... đứng dậy và ra ngoài gọi với xuống bếp.

  :vnr:(Tổng hợp từ Cnet & The Verge)


Tags: CES, CES 2015

Chia sẻ trang này