Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ Việt

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 23/07/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.525
  Đã được thích:
  2.073
  (MobileWorld.vn) - Công ty Bosch Việt Nam công bố ra mắt dự án ‘Milky Way’, đây là một dự án thí điểm để minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) của Bosch. Công ty đã đưa ra một giải pháp xung quanh chiếc hộp thông minh, được tạo nên để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đang đi làm sau kỳ nghỉ thai sản về một giải pháp an toàn, thuận tiện và chính xác để vận chuyển sữa mẹ về nhà cho em bé của họ.

  [IMG]

  Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có hơn 3.572 trường hợp tử vong ở trẻ em và 3.118 trường hợp tử vong của mẹ và hơn 1,5 triệu USD chi phí điều trị các vấn đề dễ xảy ra khi không nuôi con bằng sữa mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng ngăn ngừa những rủi ro về sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, tiết kiệm chi phí y tế và tạo thêm 1,8 tỷ USD cho nền kinh tế.

  Với dự án ‘Milky Way’, các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, tài xế sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch và được kết nối với nền tảng đám mây của công ty. Ứng dụng gọi xe Be, sẽ đảm nhận khâu giao hàng trên những chiếc xe điện VinFast Klara có sử dụng công nghệ điện và công nghệ pin của Bosch, cũng là cách Bosch đưa các giải pháp của công ty vào việc di chuyển hiệu quả và thân thiện với môi trường.

  [IMG]

  Các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) của Bosch sẽ liên tục đo các thông số khác nhau của chiếc hộp vận chuyển bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ như hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, từ đó đảm bảo được chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận sữa đến lúc hoàn thành đơn hàng. Điều này cũng giúp loại bỏ những rắc rối khi tìm kiếm tủ đông hoặc túi đá để lưu trữ sữa mẹ tại nơi làm việc. Người dùng sẽ nhận được thông báo về trạng thái giao hàng và có thể theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến được thu thập trong suốt hành trình cũng được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng. Công nghệ cho dự án Milky Way đã được phát triển nên tại trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Bosch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  [IMG]

  Với hơn 400.000 cộng sự trên toàn cầu, ‘Milky Way’ là một trong những minh chứng cho cam kết của Bosch nhằm thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng giới nơi làm việc, mọi cộng sự đều được coi trọng và khuyến khích phát huy hết tiềm năng của họ trong công việc và cuộc sống cá nhân.

  :mw:


Chia sẻ trang này