Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo làm từ băng cát sét cũ

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi LeDuy, 23/08/2012.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  Một nghệ sĩ tự do tại Mỹ đã sử dụng những cuộn phim và băng cát sét cũ của mình để tạo ra chân dung độc đáo của hàng loạt nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Erika Iris Simmons đã tạo ra những bức chân dung giống như thật của nhiều nhân vật nổi tiếng trong các thập kỉ qua từ Marilyn Monroe cho đến Bob Marley chỉ đơn giản bằng cách sử dụng những cuốn băng cũ.

  Erika cho biết "Tôi thích tìm kiếm những thứ ngẫu nhiên, giống những gì mà bạn sẽ tìm thấy tại một gara đã được rao bán hay một cửa hàng giảm giá và đưa chúng vào nghệ thuật tổng hợp. Hầu hết những tác phẩm của tôi đều trở thành chân dung của những nhân vật liên quan với chủ đề mà tôi đã chọn. Tôi thực sự không thêm bất kỳ nước sơn hay chất màu nào. Tôi thường chỉ sắp xếp lại các mảnh, cắt bỏ các phần khi cần thiết. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật của tôi đều được làm từ băng cát sét và các cuộn phim cũ".

  Simmons sinh ra ở St Louise nhưng lớn lên ở Orlando. Cô học trang điểm và đã làm việc như một thợ trang điểm tại Universal Studios trước khi quyết định trở thành một nghệ sĩ tự do.

  Trên website riêng của mình, Simmons viết "Tôi dành khoảng một năm lượm lặt bất cứ thứ gì mà tôi có thể tìm thấy trong ngôi nhà của mình, những bộ bài, các tờ báo và sách. Tôi không có tiền để mua nguyên vật liệu. Nhưng tôi đã tìm kiếm một ý tưởng và nó không phải là một vấn đề, tôi không phải bỏ nhiều công sức để làm điều đó. Đó thật sự là một điều may mắn".

  Simon đã sớm bắt đầu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của cô và đã làm công việc của một nghệ sĩ thực thụ trong vài năm qua.

  Và đây là một số tác phẩm nghệ thuật đáng chiêm ngưỡng của Simon:
  [IMG]
  Erika Iris Simmons tạo ra chân dung của nhiều biểu tượng điện ảnh từ phim cũ

  [IMG]
  Madonna trong Heyday

  [IMG]
  và Audrey Hepburn trong bộ phim Breakfast At Tiffany (năm 1961)

  [IMG]
  Một hình ảnh của nhóm nhạc The Beatles

  [IMG]
  Nữ hoàng nhạc pop Madonna trong một tác phẩm nghệ thuật của Simmons

  [IMG]
  Huyền thoại da màu Bob Marley của dòng nhạc Reggae đã quay trở lại trong một tác phẩm nghệ thuật làm từ chính một trong những cuốn băng cát sét của của ông

  [IMG]
  Ca sĩ Debbie Harry của ban nhạc nổi tiếng Blondie

  [IMG]
  Siêu mẫu Playboy nổi tiếng nhất thập niên 50 của thế kỷ trước Bettie Page (trái) và ca sĩ Bob Dylan (phải)

  [IMG]
  Một hình ảnh mang tính biểu tượng của huyền thoại nhạc rock Kurt Cobain, thủ lĩnh ban nhạc rock danh tiếng Nirvana Nirvana

  [IMG]
  Ca sĩ Van Morrison hồi trẻ

  [IMG]
  Một trong những nghệ sĩ chơi guitar vĩ đại nhất mọi thời đại Jimi Hendrix

  [IMG]
  Jimi Hendrix còn là một huyền thoại nhạc rock

  [IMG]
  Robert Smith của ban nhạc rock The Cure

  [IMG]
  Vua nhạc pop Michael Jackson

  Theo Dân Trí/Dailymail


Chia sẻ trang này