Chia sẻ cách chọn mua chân máy ảnh chuẩn

Thảo luận trong 'Tư vấn mua máy ảnh và phụ kiện' bắt đầu bởi luongtho, 29/12/2015.

 1. Offline

  luongtho Member

  Số bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Hướng dẫn chọn mua chân máy ảnh phù hợp nhất. Nào cùng xem bep gas Taka gia re

  Có 5 loại chân máy ảnh thông dụng nhất:

  Chân máy để bàn

  Chân máy dạng compact

  Chân máy chuyên nghiệp (full-sized)

  Chân máy không phải tripod

  Chân máy đơn monopod


  Chất liệu

  Xem thêm: máy xay sinh tố Tefal giá rẻ

  Hầu hết chân máy làm từ nhôm, sợi carbon, hoặc gỗ, hầu hết các chân máy đều có thiết kế các chân có thể thu gọn lại để dễ dàng cất đi khi không sử dụng hoặc mang theo người khi đi xa.

  Cấu tạo “vững như kiền ba chân”

  Lẽ thường thì chân máy ảnh với chức năng giữ của mình được hợp thành từ 3 chân. Một con ốc để gắn vào phần dưới máy ảnh và một cơ chế đầu khớp nào đó, cho phép xoay chuyển ống kính hướng tới điểm cần chụp một cách chắc chắn mà không phải di chuyển toàn bộ vị trí chân máy. Bạn nên chọn chân máy có độ dài chân vừa tầm ngắm mà không quá ngắn, nếu bạn không muốn phải khom lưng, cúi người quá nhiều.


  Đầu khớp xoay

  Đây là một bộ phận quan trọng bạn cần xem xét khi mua tripod. Khớp xoay quá lỏng hay quá chặt, hay quá rối rắm để tinh chỉnh cũng gây nên những phiền toái nhất định.Tripod tốt thường bán kèm những khớp xoay, cơ chế điều chỉnh lên xuống, ngang dọc hay cơ chế khớp bi tròn chuyển động trơn tru êm ái nhẹ nhàng, hoặc không kèm khớp nào cả, nhưng các khớp của cùng hãng lại bán rời.

  Thiết kế đơn giản của kiểu chuyển động đầu bi lại chứa đựng khả năng chuyển hướng linh hoạt và phức tạp nhất vì vậy bạn nên đầu tư thêm bộ phận này cho chân máy của mình.


  Cơ chế khóa chân máy

  Hãy đảm bảo chắc chắn rằng thao tác để khóa chân máy luôn hoạt động dễ dàng, nhanh chóng và ổn định. Các tripod thông thường có khóa kiểu trượt, tức là chỉ cần kéo dài các đoạn chân máy đã được thu gọn và dùng van cố định. Ngoài ra cũng có loại chân máy khóa theo cơ chế xoáy vặn, bỏ đi được cái van gây vướn víu nhưng nhược điểm lại thao tác lâu hơn .
  Xem mới: Ong kinh gia re tot


 2. Offline

  trumthe.com New Member

  Số bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm nhé

Chia sẻ trang này