[CES 2018] Vivo trình diễn smartphone đầu tiên trang bị đầu đọc vân tay dưới màn hình

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 12/01/2018.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.406
  Đã được thích:
  3.672
  [IMG]
  Trong khi các ông lớn công nghệ như Apple, Samsung hay LG, Sony vẫn còn loay hoay giải bài toán đặt đầu đọc vân tay bên dưới màn hình của thiết bị cầm tay thì tại Triển lãm thiết bị điện tử dân dụng CES 2018, thương hiệu điện thoại Trung Quốc Vivo đã nổ phát súng smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu cảm biến đọc vân tay tích hợp dưới màn hình hoạt động được. Vivo cho biết mẫu điện thoại thông minh này của họ đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt, đồng thời hé lộ thông tin kỹ thuật rằng bên dưới màn hình là đầu đọc vân tay tích hợp của Synaptics với tên gọi ‘Clear ID’. Đầu đọc vân tay này đã được công bố hồi tháng trước trong khi gần đây Synaptics có xác nhận rằng họ đã sẵn sàng sản xuất số lượng lớn cảm biến Clear ID dành cho ‘5 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới’, và Vivo có mặt trong nhóm ngũ bá này.

  Nhà sản xuất Vivo cho biết khi cần mở khóa thiết bị, người sử dụng cần đặt ngón tay của họ lên màn hình nơi có ảnh biểu tượng dấu vân tay, sau khi nhận dạng thành công thì điện thoại sẽ mở khóa. Các bạn có thể xem video minh họa bên dưới, và có thể thấy dường như màn hình cần được bật sáng để ảnh biểu tượng dấu vân tay có thể xuất hiện. Cho nên, với những người dùng nào đang mong đợi một chiếc điện thoại cho phép chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình rồi mở khóa thiết bị ngay cả khi màn hình tắt, thì chiếc điện thoại này của Vivo có lẽ không phải chiếc điện thoại dành cho họ, hoặc ít nhất là chưa đến lúc.

  Có thể là sẽ có các công ty khác tìm ra giải pháp để có thể mở khóa ngay cả khi màn hình tắt, nhưng như vậy lại phải đòi hỏi một khoảng trống nhỏ trên màn hình dành riêng cho việc quét vân tay mọi lúc mọi nơi. Quay trở lại với sản phẩm của Vivo, nhà sản xuất này cho biết thêm rằng người sử dụng có thể dùng đầu đọc vân tay này cho các mục đích thanh toán di động mà vẫn bảo đảm tính an toàn như các đầu đọc vân tay hiện nay. Nói tóm lại thì khi người sử dụng cần trả tiền cho một món hàng nào đó, và nếu đơn vị bán có hỗ trợ giải pháp xác thực bằng vân tay thì ảnh biểu tượng vân tay sẽ bật ra trên màn hình và việc tiếp theo là chủ sở hữu đặt ngón tay đã đăng ký vân tay lên.
  [IMG]
  Hiện Vivo chưa công bố thời điểm bán ra chính thức smartphone độc đáo này nhưng nhìn ảnh thì có thể thấy các viền bezel rất mỏng, và có khả năng là Synaptics đã hợp tác cùng Vivo để trình diễn công nghệ cảm biến đọc vân tay tích hợp dưới màn hình, để rồi Vivo làm ra riêng một chiếc điện thoại cho mục đích ấy, cho nên hiện tên gọi của smartphone này cũng chưa có.

  Video trình diễn cách hoạt động của smartphone có cảm biến đọc vân tay tích hợp dưới màn hình:

  Nguồn Androidheadlines


Tags: vivo, vân tay

Chia sẻ trang này