CEO Apple đả kích máy tính xách tay lai máy tính bảng

Thảo luận trong 'Mac OS' bắt đầu bởi vinhandt, 29/04/2012.

 1. Offline

  vinhandt Active Member

  Số bài viết:
  2.058
  Đã được thích:
  562
  Có thể ông Tim Cook đang lo lắng và muốn tạo ấn tượng rằng máy tính xách tay lai máy tính bảng không phải là mối đe dọa của iPad.

  Trong hội nghị về kết quả kinh doanh gần đây, CEO Tim Cook của Apple nói rằng người tiêu dùng đơn giản là sẽ không quan tâm đến việc mua hoặc sử dụng các thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng. "Tôi nghĩ, không phải mọi thứ đều buộc phải hội tụ", ông Cook nói. "Vấn đề là, sản phẩm hội tụ phải cân bằng được nhiều yếu tố để có được sự kết hợp tốt nhất. Bạn có thể kết hợp một chiếc lò nướng bánh với một chiếc tủ lạnh, nhưng thứ này có thể sẽ không mấy dễ chịu cho người sử dụng".

  Với quan điểm đó, ông Cook đã loại trừ việc Apple sẽ lai máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook Air siêu mỏng của họ với nhau.
  [IMG]

  "Thật là một sự đả kích buồn cười", nhà phân tích Charles King của Pund-IT nói. "Đối với CEO của một công ty luôn theo đuổi những thiết kế độc đáo và thực hiện khá tốt, tôi nghĩ ông ấy nên cởi mở hơn với ý tưởng máy lai này. Vấn đề là, nếu một chiếc máy tính xách tay lai máy tính bảng ra đời và thành công, nó sẽ tạo ra một thách thức đáng kể cho Apple".

  Các máy tính xách tay lai máy tính bảng bắt đầu thu được một số sự chú ý và hứng thú từ Hội chợ Điện tử Tiêu dùng hàng năm CES 2012 tại Las Vegas (Mỹ).

  Nhà phân tích Jack Gold của J. Gold Associates thì nhìn thấy tiềm năng của thị trường máy lai và thấy nên cảnh báo Apple về điều này. Apple đã có rất nhiều thành công trong thị trường máy tính bảng, "do đó, tất nhiên là CEO của Apple muốn tạo ấn tượng rằng, máy lai không phải là một mối đe dọa cho thị trường", ông Gold nói.

  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghĩ rằng ông Cook chỉ đơn giản là đang cố gắng để “dội gáo nước lạnh” vào máy lai.

  Theo nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insights & Strategy, ông Cook có rất nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn những xu hướng “hot” sắp tới và doanh số các thiết bị của hãng tự nói lên điều đó, và có thể chỉ đơn giản là ông không đánh giá cao giá trị gia tăng của máy lai. Nhưng điều đó có thể mang lại hậu quả khó lường. "Theo Tim Cook, nếu Apple không bán máy lai thì người tiêu dùng cũng không muốn loại thiết bị này".

  Ông Moorhead cho rằng, các máy lai có thể có một tương lai tươi sáng, làm giảm vị thế của iPad. "Nhiều người dùng iPad sẽ thay nó bằng máy lai. Họ vừa muốn một chiếc tablet 'gợi cảm' vừa cần có khả năng thông thường của một chiếc laptop nhỏ, tất cả trong một thiết bị", Moorhead nói

  :ttcn:


 2. Offline

  vinhandt Active Member

  Số bài viết:
  2.058
  Đã được thích:
  562
  Trả lời: CEO Apple đả kích máy tính xách tay lai máy tính bảng

  Đúng là tim cook,mới lên làm ceo vài bữa,chỉ núp dưới cái bóng của job thôi,chưa làm được gì mới mẻ,vậy mà phát ngôn bừa bãi

  Nó làm như nếu apple mà ko sản xuất máy tính lai thì người tiêu dùng sẽ chẳng thích máy tính lai

  Đúng là thèn ceo ăn nói hàm hồ chưa từng thấy,nó làm như hàng nhà nó là ngon á,chỉ với mấy đứa là fan của apple thôi chứ với những người xem apple là cỏ rác thì cái ipad hay iphone chỉ là rác rưởi
 3. Offline

  vinhandt Active Member

  Số bài viết:
  2.058
  Đã được thích:
  562
  Trả lời: CEO Apple đả kích máy tính xách tay lai máy tính bảng

  thời kì suy tàn của apple sẽ là vì bàn tay bất tài ăn nói hàm hồ của tim cook,người ta dự đoán quả không sai:))

Chia sẻ trang này