Casio trình làng smartwatch đầu tiên với khả năng “nồi đồng cối đá”

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 08/01/2016.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.186
  Đã được thích:
  2.068
  Sự phát triển của thị trường smartwatch đã khiến hãng công nghệ Nhật Bản Casio không thể ngồi ngoài, khi mới đây hãng vừa trình làng chiếc smartwatch đầu tiên của mình, với khả năng chịu được áp lực và sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau.

  Thị trường đồng hồ thông minh (smartwatch) đã phát triển nhanh chóng trong thời gian vừa qua, tuy nhiên hầu hết các mẫu smartwatch hiện có trên thị trường đều có thiết kế mỏng manh và chủ yếu chú trọng đến tính thời trang, hơn là độ bền để có thể mang nó ở bất kỳ đâu trong bất kỳ điều kiện nào.

  Casio đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này khi vừa trình làng chiếc smartwatch đầu tiên của mình, với tên gọi Smart Outdoor Watch WSD-F10. Sản phẩm tạo được ấn tượng với thiết kế bên ngoài “hầm hố”, phù hợp với độ bền mà sản phẩm được trang bị. Casio cho biết chiếc smartwatch của mình có thể chịu được độ sâu lên đến 50 mét dưới nước và đáp ứng được tiêu chuẩn MIL-STD-810 của quân đội Mỹ về độ bền. Đi kèm với sản phẩm là một bộ cảm biến áp suất, la bàn và máy đo gia tốc, phù hợp với những người dùng đeo chiếc đồng hồ này ở những điều kiện khắc nghiệt.

  [IMG]
  Sản phẩm hiển thị thông tin về điều kiện môi trường xung quanh

  WSD-F10 sở hữu mặt tròn với kích cỡ 1,32-inch, độ phân giải 320x300. Chiếc đồng hồ sử dụng màn hình cảm ứng LCD, với khả năng hiển thị ở 2 chế độ khác nhau, trong đó người dùng có thể kích hoạt chế độ đơn sắc nhằm kéo dài hơn nữa thời gian sử dụng của chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, khi kích hoạt chế độ màn hình đơn sắc, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ biến thành một chiếc đồng hồ đơn thuần, chỉ với chức năng xem giờ. Ở chế độ màn hình đơn sắc này, WSD-F10 có thời lượng pin sử dụng lên đến 1 tháng.

  Ở chế độ màn hình màu thông thường, người dùng có thể sử dụng các cảm biến được trang bị trên chiếc đồng hồ này để kiểm tra các điều kiện về môi trường xung quanh, như kiểm tra độ cao, áp suất không khí, la bàn định hướng, đồ thị thủy triều, giờ mặt trời mọc/lặn... những tính năng này thực sự hữu ích cho những người đang thực hiện những chuyến đi mạo hiểm, khám phá... WSD-F10 được trang bị nút bấm vật lý để có thể chuyển đổi giữa các thông tin hiển thị này trong trường hợp người dùng đang đeo găng tay không thể sử dụng màn hình cảm ứng của đồng hồ.

  [IMG]
  WSD-F10 có phong cách mạnh mẽ hơn hẳn khi đặt cạnh Apple Watch (trái)

  Về mặt phần mềm, chiếc smartwatch của Casio hoạt động trên nền tảng Android Wear của Google, nghĩa là sản phẩm có thể đồng bộ hóa với các thiết bị chạy Android hoặc iPhone sử dụng nền tảng iOS 8.2 trở lên. Bên cạnh việc có thể cài đặt thêm các ứng dụng trên nền tảng Android Wear, Casio cũng trang bị sẵn cho chiếc đồng hồ của mình những ứng RunKeeper (theo dõi quá trình chạy tập thể dục), ViewRanger (ứng dụng bản đồ dành cho những người thích đi “phượt”) và MyRadar (ứng dụng bản đồ thời tiết).

  Casio sẽ bán ra chiếc smartwatch đầu tiên của mình tại thị trường Nhật Bản từ cuối tháng 3 trước khi có mặt tại thị trường Mỹ vào đầu tháng 4. Chiếc smartwatch này có mức giá 500USD, khá cao so với mặt bằng chung của những mẫu đồng hồ thông minh hiện có trên thị trường.

  Video giới thiệu về Casio Smart Outdoor Watch WSD-F10  Ảnh thực tế Casio Smart Outdoor Watch WSD-F10:

  [IMG]
  WSD-F10 có thiết kế “hầm hố” đúng theo phong cách “nồi đồng cối đá” của chiếc smartwatch này

  [IMG]
  Các phím điều khiển vật lý ở cạnh bên

  [IMG]

  [IMG]
  Chức năng la bàn trên sản phẩm

  [IMG]


  :dt:/TheVerge


Chia sẻ trang này