Cách tiết kiệm trong hệ điều hành Windows 10

Thảo luận trong 'Tin tức - Phần mềm - Thủ thuật Windows 10' bắt đầu bởi seomay, 07/09/2015.

 1. Offline

  seomay New Member

  Số bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Win 10 đã và đang mang lại một trải nghiệm mới hoàn toàn cho người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Có lẽ một số người dùng vẫn chưa hiểu hết về Win 10, hay các thiết lập trong Win 10. Sau đây mình xin chia sẻ cách sửa máy tính để tiết kiệm pin cho Win 10 để cho các bạn hiểu rõ hơn về win 10.

  [IMG]


  Bất tính năng Battery Saver

  Để cho các ứng dụng trong Win 10 có đủ lương pin để dùng tốt nhất, win có hoàng loạt thiết lập để tiết kiệm pin trong đó bao gồm Battery Saver. Tính năng này cho bạn có thể tùy chỉnh điều khiển điện năng của máy tính, sử dụng pin một cách hiệu quả. Tính năng này còn cho phép bạn tắt các ứng dụng không cần thiết đang ngốn pin của bạn để sử dụng nguồn điện quý giá cho các ứng dụng thường xuyên sử dụng.

  [IMG]

  Khi bạn sử dụng tính năng Battery saver bạn nên lưu ý: hệ điều hành sẽ tạm dừng gửi, nhận email, cũng như cập nhập các ứng dụng làm việc Calendar, tam dừng cập nhập thông tin cho các ô live tile, và tạm dừng các ứng dụng chạy nền.
  Để truy cập và Battery saver bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows+/ và chọn system. Nhấn và chon và múc Battery saver trong cột bên trái bạn, có thể bật/tắt các tính năng liên quan đến tiết kiệm pin cho windows 10 ở cột bên trái.

  Tắt Cortana

  Trên thanh Taskbar của win 10 chúng ta có Cortana có thể giúp ích cho người dùng trong nhiều tác vụ. Nhưng cũng có ý kiếm xung quanh tính năng Cortana tích hợp trên các thiết bị di động trong Win 10, về thời lượng sử dụng pin. Bởi vì tính năng tìm kiếm bằng giọng nói này phải luôn ở trạng thái bật để sẵn sàng chờ lệnh chờ lệnh, chính điều này đã ảnh hưởng đến thời gian dùng pin mặc dù điều này còn chưa được kiểm định chắc chắn. Một số người dùng cho biết, quá trình Cortana chạy không tải chiếm khoảng 6% sức mạnh bộ xử lý. Tuy nhiên, một số thử nghiệm khác cho thấy Cortana sử dụng chưa đến 0,3% hiệu năng hệ thống khi nhàn rỗi, đồng thời chỉ tăng lên khi lệnh “Hey Cortana” được thực hiện.

  [IMG]

  Và theo nguồn tin mới đây cho biết Microsoft đã thừa nhận rằng Cortana tiêu tốn điện năng từ nguồn pin nhiều hơn. Nếu đối với bạn nó không có ích thì bạn có thể tắt nó đi theo cách sau: bạn gõ “Cortana” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter, sau đó chuyển tùy chọn “Let Cortana respond to Hey Cortana” sang trạng thái Off.

  Tắt update Windows để tiết kiệm pin cho win 10

  Trong phiên bản Windows mới là Win 10 thay vì chúng ta có thể biết Windows có được update hay không thì trong Win 10 Microsoft để chế độ update âm thầm. Chính vì thế nếu bạn để ý sẽ thấy pin laptop của bạn sẽ tụt nhanh chóng mặc dù bạn không sử dụng bất cứ một ứng dụng nào. Vì vậy để tiết kiệm pin một cách tốt nhất bạn nên tắt chế độ update win trong win 10 và bạn chỉ nên thiết lập chạy tính năng cập nhật Windows Update chỉ khi gắn nguồn adapter cho laptop, đặc biệt là nếu số lượng bản cập nhật cần tải về và cài đặt rất nhiều.

  [IMG]

  Ngoài ra trong win 10 có tích hợp tính năng chia sẻ các cập nhập mà bạn đã tải về máy tính cho các máy tính khác trong mạng cục bộ hay thông qua internet. Điều đó cũng cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn năng lượng pin của máy tính và ảnh hưởng đến đường truyền băng thông.
  Tắt tính năng cập nhập Windows Update, bạn hãy vào mục Settings (có thể dùng tổ hợp phím tắtWindows + I) > Update & security > Windows Update > Advanced options > Choose how updates are delivered rồi chọn Off để tắt tính năng chia sẻ cập nhật cho cả hai phần bên dưới.

  Sử dụng thiết lập Power Plan đẻ tiết kiệm pin cho Win 10

  Tính năng Power Plan không phải là một tính năng mới của Microsoft và đã có mặt trong một số phiên bản Windows trước nhưng không phải người dùng nào cũng biết. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp các thiết lập trong Power Plan với tính năng Battery Saver mới trong Windows 10, bạn sẽ có thể thêm đáng kể thời gian dùng pin cho laptop của mình.

  c
  [IMG]

  Bạn vào Power Plan thông qua Settings trong Windows 10 (ở các bản Windows trước đây là Control Panel).
  Tiếp theo, hãy vào mục System > Power & sleep và chọn các thiết lập phù hợp nhất. Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn “Additional power settings” ở dưới cùng để có thêm nhiều thiết lập điện năng hơn.

  Chúc các bạn thành công trong thủ thuật tiết kiệm pin năng cho win 10 này!


Chia sẻ trang này