Cách Để Kiểm Tra iPhone Của Bạn Là Hàng Unlock Hay Lock

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Hướng dẫn - Hỏi đáp' bắt đầu bởi caokeu, 12/09/2017.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để có thể kiểm tra iPhone là hàng đã Unlock hay Lock.
  Thông thường trên thị trường hiện nay tường xuất hiện thông tin các cửa hàng rao bán điện thoại iPhone dạng lock và unlock. Vậy các khái niệm này là gì? Câu trả lời đơn giản như sau: Điện thoại iPhone lock được hiểu là các sản phẩm được nhà sản xuất bán riêng cho nhà mạng cung cấp cho thị trường nội địa. Ví dụ: nhà mạng Viettel có các máy chỉ sử dụng được sim Viettel, người dùng bỏ sim nhà mạng khác vào bị vô hiệu hóa và không có sóng.
  [IMG]
  iPhone Lock và Unlock là gì?
  Điện thoại iPhone lock được nhà mạng trợ giá nên thường rẻ hơn bản unlock (dùng được tất cả các sim) hay còn gọi là iPhone quốc tế. Máy iPhone lock được các thương gia đưa về Việt Nam và phải dùng sim ghép để có thể sử dụng bình thường như bản quốc tế. Tuy nhiên khi đi mua hàng không phải ai cũng biết cách kiểm tra iPhone lock hay unlock. Đừng lo lắng, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách làm thế nào để kiểm tra iPhone lock hay unlock.
  Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Unlock
  Thực tế, bằng mắt thường người dùng không thể tự phân biệt hay kiểm tra iPhone lock hay quốc tế. Vậy cách kiểm tra iPhone lock hay unlock như thế nào? Theo dõi phần hướng dẫn ngay sau đây.
  • Cách 1: cách kiểm tra iPhone lock hay unlock trực tiếp
  Cách kiểm tra iPhone lock hay unlock theo cách này đơn giản và dễ thực hiện nhất. Người dùng chỉ việc chuẩn bị 1 sim của nhà mạng bất kỳ đang cung cấp tại thị trường Việt Nam và bỏ vào iPhone trực tiếp không thông qua sim ghép. Nếu có đầy đủ cột sóng và có thể nghe gọi nhắn tin với thuê bao khác thì đó là iPhone unlock hay còn gọi là quốc tế. Mặt khác, để cho chắc ăn người mua nên chuẩn bị 2 sim của hai nhà mạng khác nhau để thử, nếu 2 sim này đều có full cột sóng và có thể nghe gọi nhắn tin thì an tâm đó là máy quốc tế.
  • Cách 2: cách kiểm tra iPhone lock hay unlock thông qua trang web trực tuyến
  Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và nhập IMEI của máy muốn kiểm tra (15 số)
  [IMG]
  Bước 2: Đọc thông số trên màn hình hiển thị khi trang web kiểm tra xong. Chú ý phần SIM Lock màu xanh ở phía cuối cùng.
  Lưu ý: Xem thông tin thật kỹ trong các trường hợp có thể xuất hiện bên dưới đây.
  [IMG]
  Hình ảnh hiển thị mục SIM Lock: Unknown là máy quốc tế
  [IMG]
  Hình ảnh hiển thị mục SIM Lock: Unlocked là máy quốc tế
  [IMG]
  Hình ảnh hiển thị mục SIM Lock: Unknown đi kèm dòng Order unlock và giá tiền thì đây là điện thoại Lock
  Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn làm thế nào để kiểm tra iPhone lock hay unlock và hướng dẫn chi tiết từng bước kiểm tra iPhone lock hay quốc tế. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.


  Nguồn 113z


Chia sẻ trang này