Các công nghệ trong iPad

Thảo luận trong 'Nâng cấp firmware iPad' bắt đầu bởi namhungtlc, 16/10/2010.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  810  (Mobileworld.vn) Chiếc iPad đang nắm phần lớn thị trường máy tính bảng. Kể từ khi ra mắt vào tháng 4, iPad đã bán được hơn 2 triệu chiếc. Steve Jobs đã mô tả iPad như một thiết bị kết hợp những công nghệ tốt nhất.
  [IMG]
  Ăng ten Wi-Fi
  Không giống như các loại netbook hay các thiết bị không dây thông thường, iPad có đến 2 ăng ten Wi-Fi để có thể khuếch đại, nhận tín hiệu tốt hơn. Thiết bị này đã từng bị bộ truyền thông của Israel cấm vì lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến sóng không dây công cộng. Sau khi kiểm tra thấy sóng Wi-Fi của iPad không ảnh hưởng đến mạng công cộng, nước này đã bỏ lệnh cấm.
  [IMG]
  Mạng di động
  Không giống như iPhone bị khóa và chỉ dùng được trong mạng của AT&T, iPad có thể hoạt động trên bất cứ mạng di động nào. Tuy nhiên, phiên bản 3G của iPad chỉ dùng được micro Sim điều này đồng nghĩa với việc người dùng tại Việt Nam phải cắt nhỏ chiếc Sim để lắp vừa iPad vì hiện tại chưa có nhà mạng nào hỗ trợ loại Sim nhỏ này.
  [IMG]
  Màn hình LED
  Apple thiết kế màn hình iPad để người sử dụng có thể dễ dàng nhìn, thao tác với nó trong các góc khác nhau. Thiết bị sử dụng công nghệ chuyển đổi "in-plane" - công nghệ sắp xếp các phân tử trong màn hình theo cách đặc biệt cho góc nhìn rộng. iPad cũng có máy đo gia tốc giúp cho thiết bị này có thể chuyển đổi các chiều màn hình theo chuyển động của người sử dụng.
  [IMG]
  Chip A4
  iPad là thiết bị đầu tiên mà Apple sử dụng chip A4. Có một hệ thống trong loại chip này bao gồm: trung tâm xử lý, thành phần chứa nền tảng đồ họa và phần xử lý điều khiển bộ nhớ. iPad có thể sử dụng tới 10 giờ chỉ trong 1 lần sạc - theo Apple thì lý do vì A4 là loại chip xử lý có hiệu quả rất cao
  [IMG]
  Hệ thống GPS và micro Sim
  iPad có chipset riêng chuyên xử lý kết nối GPS và các tín hiệu mạng di động. Nhờ đó kết nối không dây của iPad hiệu quả hơn - có một số loại chip trong iPad được sử dụng cho các phiên bản của iPhone.
  [IMG]


Chia sẻ trang này