Bóng đá Anh sắp đi vào lịch sử

Thảo luận trong 'Cuộc sống Online' bắt đầu bởi surio, 05/12/2017.

 1. Offline

  surio Member

  Số bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Theo như báo bóng đá thì dù được đánh giá rất cao ở sân chơi châu Âu nhưng bóng đá Anh chỉ có 2 lần đăng quang Champions League ở 10 mùa giải gần nhất. Thành tích ấy là quá nhỏ bé nếu so với Tây Ban Nha, quốc gia đã có 6 chiếc cúp bạc châu Âu trong 1 thập kỉ qua. Lần gần nhất Một Câu Lạc Bộ Anh lên ngôi ở sân chơi số 1 châu Âu là vào năm 2012 (Chelsea).
  [IMG]
  Tuy nhiên, như tin tức bóng đá thì ở mùa giải năm nay, kịch bản có thể sẽ thay đổi bởi những Câu Lạc Bộ Anh đang thi đấu rất thành công ở Champions League. Minh chứng là trước loạt trận hạ màn, đã có 3/5 đội bóng Anh chính thức đoạt vé tham dự vòng 1/8 (gồm Man City, Tottenham và Chelsea).
  Hai đội bóng Anh còn lại, Man United và Liverpool gần như chắc chắn sẽ đoạt vé đi tiếp bởi họ đang chiếm ưu thế quá lớn ở những bảng đấu của mình. Nếu điều đó xảy ra, bóng đá Anh sẽ đi vào lịch sử Champions League với tư cách quốc gia đầu tiên có 5 Câu Lạc Bộ tham dự vòng 1/8.
  Đây cũng sẽ là lần đầu tiên kể từ mùa 2013-14 tất cả những Câu Lạc Bộ Anh đều vượt qua vòng đấu bảng. Trong lịch sử, từ khi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu bỏ vòng bảng thứ 2 (từ mùa 2003-04), những Câu Lạc Bộ Anh chỉ có 6 lần góp mặt đầy đủ ở vòng đấu loại trực tiếp.
  Mùa giải này là mùa giải thứ 2 xảy ra hiện tượng có 5 Câu Lạc Bộ thuộc cùng 1 quốc gia tham dự vòng bảng Champions League. Ở lần trước (mùa 2015-16), Tây Ban Nha cũng có 5 quốc gia tham dự vòng bảng (Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Valencia và Sevilla). Tuy nhiên, ở mùa giải đó, chỉ có 3 Câu Lạc Bộ xứ sở bò tót vượt qua vòng bảng (Real Madrid, Barca và Atletico Madrid).
  [IMG]
  Bởi vậy, theo như nhan dinh bong da thì nếu Man United và Liverpool không gặp phải sự cố bất thường ở trận hạ màn, Premier League sẽ tạo nên lịch sử giải đấu. Nó sẽ bảo đảm thành công không nhỏ cho bóng đá Anh ở sân chơi số 1 châu Âu mùa này.
  Trong số 5 Câu Lạc Bộ của Anh dự Champions League mùa này, đã có 2 Câu Lạc Bộ dành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng (Man City và Tottenham). 3 Câu Lạc Bộ còn lại (Chelsea, Man United và Liverpool) cũng đang chiếm ưu thế trong cuộc đua đầu bảng ở những bảng đấu của mình.
  Không loại trừ khả năng 5 Câu Lạc Bộ Anh đều được xếp vào nhóm hạt giống số 1 ở Champions League mùa này. Nó sẽ bảo đảm ít nhiều hy vọng tiến xa cho những đại diện đảo quốc Sương mù. Ở mùa giải trước, chỉ có 1 đội bóng Anh góp mặt ở vòng tứ kết là Leicester City
  >> Tham khảo thêm tin tại : http://ketquabongda.com/


Chia sẻ trang này