BlackPhone mở kho ứng dụng tốt nhất thế giới

Thảo luận trong 'Phần mềm hệ thống cho Android' bắt đầu bởi truongdaynghe, 05/01/2015.

 1. Offline

  truongdaynghe New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi đặt ra là điều gì có thể giúp chiếc điện thoại này sánh ngang với Apple
  Watch và Surface Pro 3 trong danh sách 25 sản phẩm sáng tạo tốt nhất trong năm 2014.


  Mới đây, tạp chí Time vừa công bố danh sách 25 sản phẩm sáng tạo tốt nhất trong năm 2014 (25 Best Inventions of 2014), trong đó có một cái tên mới mẻ với nhiều tín đồ công nghệ: Black Phone “điện thoại bảo mật nhất thế giới”. Vậy câu hỏi đặt ra là điều gì có thể giúp chiếc điện thoại này sánh ngang với Apple Watch và Surface Pro 3 trong danh sách trên.

  [IMG]


  Được phát triển và chế tạo giữa sự cộng tác của hãng điện thoại Geeksphone và nhà cung cấp giải pháp an ninh Silent Circle, Black Phone được đánh giá là smartphone có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Tất cả các thông tin, dữ liệu đều được mã hóa như các cuộc gọi, email, tin nhắn cũng như lướt web.

  [IMG]


  Hoạt động trên hệ điều hành PrivatOS được tùy biến từ Android, Black Phone tương thích hoàn toàn với tất cả các mạng GSM của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào.

  Vấn đề của Black Phone bây giờ là độ bảo mật của các ứng dụng chạy trên nền tảng PrivatOS. BlackPhone vừa ra thông báo sẽ mở một AppStore – cửa hàng ứng dụng bảo mật vào tháng 1/2015 nhằm giải quyết vấn đề này.

  [IMG]


  Cùng với việc ra mắt AppStore, hệ điều hành PrivatOS cũng được cập nhật thêm một tính năng đặc biệt là Spaces - cho phép người dùng tạo ra các không gian riêng biệt trên smartphone để phục vụ các mục đích lưu trữ dữ liệu khác nhau.

  Ngoài ra, người dùng cũng có khả năng mở rộng không gian này để phù hợp với công việc bằng cách sử dụng các công cụ của Black Phone Security Center và PrivatOS. Tính năng này của Spaces tương đồng với BlackBerry's Secure Work Space - hỗ trợ người dùng tách biệt thông tin cá nhân với công việc.

  CEO Black Phone, Toby Weir Jones chia sẻ: “ Black Phone Appstore và Spaces là những cập nhật quan trọng nhất cho PrivatOS kể từ khi ra đời. BlackPhone đảm bảo quyền kiểm soát sự riêng tư cho người sử dụng”.

  [IMG]


  Ở phía bên kia chuyến tuyến, "đối thủ nặng kí" BlackBerry đang chỉ trích Black Phone và cho rằng thiết bị này là một loại “NSA-proof” (bằng chứng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ) khi làn sóng gia tăng tính năng bảo mật và sự riêng tư nổi lên sau sự kiện Edward Snowden. Tuy nhiên Blackphone cho rằng những tuyên bố như vậy không thể tồn tại lâu được.

  Weir Jones cũng cho biết Black Phone được xây dựng để “chống lại các mối đe doạ về bảo mật”. Ông cũng khẳng định Black Phone không phải là vật dụng của James Bond. Nó chỉ dành cho những người không hài lòng với việc khai thác dữ liệu không được kiểm soát và diễn ra một cách công khai.


Chia sẻ trang này