[Tin] BKAV: Nhà mạng thu gần 3 tỷ đồng mỗi ngày từ tin nhắn rác

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi LeDuy, 31/10/2012.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  (MobileWorld.vn) - Trung bình mỗi ngày có tới 9,8 triệu tin nhắn rác được gửi tới điện thoại di động của người dùng tại Việt Nam. Đây là kết quả thống kê tình hình tin nhắn rác do Công ty An ninh mạng Bkav vừa thực hiện. Nếu trung bình cứ 300 VNĐ/một tin nhắn, các nhà mạng thu về khoảng 3 tỷ đồng mỗi ngày, tức gần 100 tỷ mỗi tháng từ các hoạt động liên quan đến tin nhắn rác.

  [IMG]

  Bkav đã tiến hành khảo sát lượng tin nhắn rác với tập 50.000 người dùng điện thoại di động tại Việt Nam trong tháng 10. Hệ thống thống kê cho thấy, mỗi ngày có tới 16.290 tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động. Như vậy, bình quân cứ 3 ngày mỗi người dùng lại nhận 1 tin nhắn rác. Với những thuê bao thường xuyên bị tin nhắn rác làm phiền, họ phải nhận hơn 2 tin nhắn rác một ngày.

  Thị trường Việt Nam có ít nhất 30 triệu thuê bao thực đang hoạt động (theo số liệu Bộ Thông tin và Truyền thông công bố năm 2011). Như vậy, số tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động trong nước lên đến 9,8 triệu tin một ngày.

  Đây là nguyên nhân khiến tin nhắn rác đang thực sự trở thành vấn nạn và gây bức xúc cho người sử dụng. Cùng với việc bị làm phiền, quấy rối bởi tin nhắn rác, người dùng còn đứng trước nguy cơ bị lừa đảo. Kẻ xấu có thể nhắn tin nhờ nạp thẻ điện thoại, thông báo trúng thưởng nhằm lừa tiền của người dùng...

  Cuộc khảo sát được Bkav thực hiện trong vòng một tháng với tập 50.000 người dùng Phần mềm bảo vệ Smartphone Bkav Mobile Security tại Việt Nam. Tin nhắn rác được lọc thông qua hệ thống Smart Filter tích hợp sẵn trong phần mềm, kết nối trực tuyến với hệ thống máy chủ thống kê tin nhắn rác của Bkav.
  :mw:


  Fraye, Fa.LeHoa, Tunngao1 người khác thích bài này.
 2. Offline

  Tunngao Member

  Số bài viết:
  413
  Đã được thích:
  49
  @@ dã man chưa, 3 tỷ mỗi ngày
 3. Offline

  rtyfgh Active Member

  Số bài viết:
  766
  Đã được thích:
  144
  Dịch vụ nhắn tin miễn phí trên các trang mạng thì nó tính vào rác đấy!
 4. Offline

  docthan New Member

  Số bài viết:
  22
  Đã được thích:
  4
  ai nói vậy nó ko tính đầu số nước ngoài đâu. Với sim 3g chúng nó có thể vài chục đồng kèm cái laptop là có vài trăm tin nhắn đó. Nói vậy để biết mấy thằng nhà mạng chỉ nói mồm chứ thực ra nó ko chặn gì hết.
 5. Offline

  Fraye Active Member

  Số bài viết:
  1.655
  Đã được thích:
  141
  Nhắn tới xóa, xog nhận lại tin y chang, có khi ngày nhận 3-4 tin cùng 1 nội dung. Bực lun
 6. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  các nhà mạng giờ toàn làm thế,bực mình lắm
 7. Offline

  Ducjinjo Active Member

  Số bài viết:
  339
  Đã được thích:
  202
  kinh vậy

Chia sẻ trang này