Bị "Nấm âm đạo" do dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi dudoan, 15/12/2016.

 1. Offline

  dudoan Member

  Số bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Phụ nữ luôn phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt hàng tháng và băng vệ sinh có lẽ là vật dụng không còn gì xa lạ nữa.
  Vào ngày đầu và cuối chu kỳ phụ nữ thường có dịch nhầy trắng tiết ra. Đó là điều bình thường da bài biết trước ngày có kinh nguyệt của phụ nữ. Những nếu nó ra nhiều và có màu đục hay vàng thì bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của mình nhé. Vào những ngày đó, chúng ta phải sử dụng băng vệ sinh hàng ngày.

  [IMG]

  Một người ngoài những ngày đầu và cuối chu kỳ kinh họ vẫn có thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày bất kể lúc nào. Lý do có thể ở cảm giác ghê quần lót tiếp xúc với "cô bé" không được sạch sẽ. Nhưng bạn có biết, việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên có thể gây viêm nhiễm hay nấm ở "cô bé"?!! Ngay cả khi bạn dùng các loại băng vệ sinh thảo mộc thì điều đó vẫn có thể xảy ra.

  [IMG]

  Tôi có người bạn do tính chất công việc hay phải đi xa công tác nên dùng băng vệ sinh cho tiện việc đi lại. Ban đầu chỉ là điều kiện, môi trường nhưng dần dà sau này do tiện lợi mà lại sinh dùng luôn. Ngày nào cũng dùng liên tục đến khoảng sau hơn 1 tháng thì bạn tôi bắt đầu thấy "cô bé" có dấu hiệu khác thường, cảm giác khó chịu bắt đầu xuất hiện, ngứa, mẩn đỏ và cũng tiết ra nhiều dịch.
  Ban đầu bạn tôi nghi dùng phải băng vệ sinh chứa hạt nhựa độc hại nhưng kiểm tra kỹ lại thì thấy hàng chuẩn. Cô ấy bắt đầu tìm đến bác sĩ và được chuẩn đoán bị nấm ở cấp độ nhẹ.

  Việc sử dụng băng vệ sinh thường xuyên khiến "cô bé" luôn ở tình trạng ẩm và bí bách. Chính điều đó đã tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập và "cô bé". Dù bị nấm ở cấp độ nhẹ những phải điều trị tích cực mới khỏi được. Ngoài ra, nấm âm đạo rất dễ quay trở lại nên cũng cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ.
  Bởi vậy, chỉ khi cần thiết bạn hãy sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, không nên dùng thường xuyên liên tục bạn nhé. Bạn cũng nên đến những địa chỉ bán băng vệ sinh đảm bảo chất lượng nhé.


Chia sẻ trang này