Bạn đã lộ quá nhiều chuyện riêng tư trên Internet?

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 01/10/2012.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.374
  Đã được thích:
  2.070
  Một thử nghiệm về sự lệ thuộc của mỗi người vào Internet cũng như mức độ để lộ nhiều thông tin nhạy cảm trên thế giới ảo đã được thực hiện tại thành phố Brussels, Bỉ.

  [IMG]
  "Nhà tiên tri" đang đọc lại ký ức của người tham gia.

  Một chiếc lều được dựng ngay giữa một quảng trường, nơi một "nhà tiên tri" sẽ tiếp đón những người đi đường ngẫu nhiên để "đọc" lại suy nghĩ và ký ức của họ. Những người tham gia được thuyết phục rằng hoạt động này là để ghi hình để phục vụ cho một chương trình TV ăn khách.

  "Nhà tiên tri" sẽ khởi động khả năng đọc ký ức bằng cách ôm, sờ vào khách mời và làm những động tác như lên đồng. Lần lượt các thông tin cá nhân của người tham gia như học ở trường nào, có bạn tên là gì, thậm chí có hình xăm ở chỗ nào trên cơ thể cũng đều được "nhà tiên tri" đọc ra chính xác.

  Chưa hết, các chi tiết về đời sống tình cảm phong phú (đã có 3-4 bạn trai), sở thích chơi xe máy thể thao, việc rao bán nhà, rồi các hoạt động chi tiêu mua sắm gần đây đều được "nhà tiên tri" đọc ra vanh vách, kể cả số tài khoản chi tiết, khiến người tham dự đều cảm thấy rợn tóc gáy và kinh ngạc.

  Nhưng tất cả khả năng đọc suy nghĩ và ký ức của "nhà tiên tri" này thực tế chỉ là tài năng tìm kiếm và khai thác thông tin nhạy cảm trên Internet của các chuyên gia máy tính và hacker. Tất cả các thông tin tìm thấy được các hacker ngồi sát vách thông báo tới "nhà tiên tri" thông qua tai nghe không dây.

  Khi tấm vách ngăn được hạ xuống, những người tham gia mới chợt hiểu rằng, họ đã tự nguyện đưa quá nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm của mình lên Internet, và hoàn toàn có thể bị những kẻ xấu lợi dụng vào các mục đích xấu.

  :vnn:


  Fa.LeHoaFraye thích bài này.
 2. Offline

  Fraye Active Member

  Số bài viết:
  1.655
  Đã được thích:
  141
  Ôm, sờ vào khách mời...làm sao bik đc thông tin trên Internet #-o
 3. Offline

  luckystar.1st Member

  Số bài viết:
  429
  Đã được thích:
  25
  Qua face ,tiwter ah
 4. Offline

  Fraye Active Member

  Số bài viết:
  1.655
  Đã được thích:
  141
  Ý là ôm, sờ...liên wan gì bik đc cái tài khoản mạng xã hội, blog cá nhân ấy :-<

Chia sẻ trang này