[Tin] Baili khiến Apple không thể bán iPhone 6 và 6 Plus tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu chung' bắt đầu bởi maybach1277, 25/06/2016.

 1. Offline

  maybach1277 New Member

  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Một số nhà phân tích cho rằng, Trung Quốc đã đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế sự phát triển của các hãng công nghệ lớn trên thế giới ở thị trường của mình và Apple là nạn nhân mới nhất.

  Chắc hẳn sau nhiều phi vụ trục trặc gặp phải ở Trung Quốc thì Apple đã có thể nhận ra để chiếm hữu được thị trường lớn này không hề đơn giản.

  Baili – hãng di động tý hon ở Trung Quốc, vừa kiện Apple về việc nhái thiết kế ở iPhone 6 và iPhone 6S và đã khiến Apple bị buộc dừng bán 2 dòng sản phẩm trên tại thị trường này. Tuy nhiên, hiện tại, Apple cho hay lệnh cấm này đã được treo và mọi thứ đang diễn ra bình thường.

  [IMG]
  Lệnh cấm bán iPhone 6 và 6 plus tại Trung Quốc hiện đang bị treo
  Mặc dù vậy, vụ việc này là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả các hãng sản xuất nước ngoài khi muốn tấn công thị trường Trung Quốc tiềm năng, khi mà các công ty nội địa ngày càng lớn mạnh hơn đồng thời chính quyền cũng siết chặt luật với các hãng nước ngoài.

  Nguyên nhân Apple thất thế
  Công ty Baili là một công ty vô danh tại Trung Quốc, thậm chí nó còn không có một trang web riêng. Dường như đứng sau Baili là DigiOne – một trong những hãng điện thoại được biết đến với những sản phẩm giá rẻ.

  Được biết, cả 2 công ty này đều được đứng tên bởi ông Xu Guoxiang, từng là Giám đốc marketing của hãng Huawei, trước khi sáng lập Digione. Trùng hợp hơn là cả 2 công ty này đều góp mặt trong tài liệu kiện Apple.

  [IMG]
  Một số cửa hàng Trung Quốc hiện đã dừng tiêu thụ iPhone 6 và 6 plus
  Không khó để lý giải tại sao hãng điện thoại vô danh này lại giành chiến thắng về quyền sở hữu trí tuệ với Apple – công ty về công nghệ bậc nhất thế giới. Trước hết, vào năm 2013, công ty DigiOne đã nhận được tài trợ từ Baidu – công ty Internet lớn nhất Trung Quốc. Ngoài ra,Robin Li– người sáng lập ra Baidu còn có mặt trong Ban tham mưu Chính trị của chính phủ Trung Quốc. Có được sự chống lưng này, không khó để DigiOne giành chiến thắng trước Apple tại Trung Quốc.

  Sau khi lệnh cấm được ban hành, Apple đã đệ đơn lên Toà án Bắc Kinh nhằm gỡ bỏ phán quyết trên. Toà Án Bắc Kinh cần một thời gian để điều tra và trong thời gian đó, lệnh cấm tạm thời bị treo. Tuy nhiên, một số cửa hàng tại Trung Quốc đã ngừng việc tiêu thụ sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng như các mẫu iPhone 6 cũ, iPhone 6 plus cũ, iPhone 6 lock.

  Nguồn bài viết: Nguyên nhân Apple thất thế trước công ty vô danh Trung Quốc


Chia sẻ trang này