[Tin] Apple Watch 3 sẽ dùng nhịp tim để nhận biết chủ nhân

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 15/10/2016.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.436
  Đã được thích:
  3.675
  Trong khi chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ thứ hai được giới chuyên môn đánh giá chỉ là một nâng cấp nhỏ, thì đã có thông tin cho biết mẫu smartwatch thế hệ thứ ba tiếp theo là một bản nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo thật sự. Thật vậy, một bằng sáng chế vừa cấp cho công ty Apple đã hé lộ việc công ty này đang nghiên cứu để mang các công nghệ nhận dạng sinh trắc học lẫn điều khiển qua cử chỉ lên Apple Watch 3.

  [IMG]

  Nói một cách cụ thể hơn thì trong tương lai, những người dùng sở hữu chiếc Apple Watch Series 3 sẽ có thể kiểm soát thiết bị của họ chỉ với việc cử động tay mà không còn phải mò mẫm lên màn hình cảm ứng bé tí tẹo nữa.

  Cũng theo ghi nhận từ bằng sáng chế thì Apple Watch thế hệ thứ ba đồng thời được trang bị công nghệ ghi hình cho phép người sử dụng tùy ý chụp ảnh, rồi có phần mềm xử lý kèm theo để gửi qua điện thoại hoặc máy tính bảng để xem trên màn hình to cho đã mắt, hoặc nếu thích thì xem trực tiếp ngay trên đồng hồ luôn cũng được.

  Nhưng không chỉ có thế, bằng sáng chế đồng thời tiết lộ một tính năng bảo mật hết sức quan trọng sẽ được tích hợp cho mẫu Apple Watch Series 3 của họ, đó là khả năng nhận biết chủ nhân thật sự thông qua việc đo nhịp tim người đang đeo nó. Cách hoạt động cũng tương tự như cách mà các cảm biến hiện tại đang làm việc trên Apple Watch, đó là phát ra tia sáng lên da của người đeo và rồi theo dõi xem lượng ánh sáng thẩm thấu qua được nhiều hay ít và phản xạ lại bao nhiêu. Kết hợp phân tích các dữ liệu thu thập được đó, cảm biến có thể loại suy ra được có bao nhiêu lượng máu đang hiện diện ở các tĩnh mạch bên dưới.

  Hơn thế nữa, ngoài việc dùng cảm biến đo nhịp tim thì Watch 3 còn có thể sử dụng dữ liệu từ các cảm biến chuyển động như gia tốc kế và con quay hồi chuyển để phát hiện các kiểu chuyển động độc đáo riêng của từng cá nhân. Và khi kết hợp các hệ thống ấy lại với nhau thì rõ ràng có thể giúp loại bỏ tính năng bảo mật quét vân tay để dùng thay vào, vừa an toàn hơn lại vừa dễ dàng hơn, đặc biệt khi áp dụng cho việc thanh toán di động Apple Pay chẳng hạn.

  Nguồn Digital Trends


  LeDuy thích bài này.
Tags: Apple Watch

Chia sẻ trang này