Apple phát hành Mac OS X Lion qua Mac App Store

Thảo luận trong 'Phần cứng - Nâng cấp hệ điều hành' bắt đầu bởi namhungtlc, 06/05/2011.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  811
  [IMG]

  Vừa qua, trang tin AppleInsider đã tiết lộ rằng, tập đoàn Apple đang lên kế hoạch tung bản cập nhật quan trọng kế tiếp của hệ điều hành Mac OS X Lion thông qua gian hàng ứng dụng desktop Mac App Store.

  Gian hàng này đã ra mắt hồi tháng Một năm nay, nhằm cụ thể hóa nỗ lực của Apple trong việc đưa khái niệm "gian hàng ứng dụng" đến với những người dùng hệ điều hành của họ trên dòng máy desktop iMac (máy cố định để bàn).

  App Store đã quá quen thuộc với người dùng iOS (hệ điều hành dành cho thiết bị di động như iPhone, iPad), song với những khách hàng của iMac thì gian hàng ứng dụng là thứ khá mới mẻ.

  Việc đưa bản cập nhật Mac OS X Lion thông qua Mac App Store sẽ là một bước quan trọng giúp phổ biến gian hàng này tới cộng đồng.

  Hiện Mac App Store đang có cả phần mềm của Apple và hãng thứ ba (những hãng độc lập, tung ra các sản phẩm ăn theo nhà sản xuất chính), trong đó "Quả táo" sẽ thu 30% chi phí trên mỗi ứng dụng không phải của họ.

  AppleInsider cho biết thêm, bên cạnh việc đưa ra bản cập nhật Mac OS X Lion theo phương thức mới, Apple vẫn sẽ duy trì phát hành theo cách truyền thống là thông qua đĩa quang dành cho những người dùng có kết nối Internet chậm.

  Theo kế hoạch, bản cập nhật của Mac OS X Lion sẽ được tung ra vào thời điểm tổ chức Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu (Apple Worldwide Developers Conference - WWDC) từ 6-10/6 tại San Francisco./.


Chia sẻ trang này