[Tin] Apple lo sốt vó vì iPad Mini

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu chung' bắt đầu bởi News, 05/11/2012.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.647
  Đã được thích:
  2.074
  Cổ phiếu Apple lại có thêm một đợt giảm giá mạnh sau khi iPad Mini chính thức lên kệ. Có vẻ như phố Wall chẳng mảy may ấn tượng trước những thông tin như iPad Mini đã cháy hàng. Và dù tại các cửa hàng Apple trên khắp thế giới, người dùng vẫn xếp hàng chờ mua iPad Mini song sức nóng của sản phẩm này rõ ràng là kém xa so với thời điểm cách đây 6 tháng, khi iPad Retina chính thức bày bán. Đúng theo lịch, iPad Mini đã bày bán tại 34 quốc gia vào đúng 8h sáng giờ địa phương.
  [IMG]

  Giới đầu tư tiếp tục thể hiện sự lo âu dành cho Apple khi giá cổ phiếu hãng này giảm mạnh tới 3,33%, tương đương 19,87 USD trong phiên giao dịch cuối tuần. Hết giờ giao dịch, cổ phiếu này đóng cửa ở mức 576.67 USD.

  Một số nhà phân tích nhận định rằng, dù iPad Mini thông báo hết hàng ở nhiều nơi song rõ ràng quy mô bán của nó nhỏ hơn đáng kể so với các đợt phát hành sản phẩm bom tấn trước đây của Táo khuyết. Họ dự đoán Apple chỉ bán được từ 800.000 – 1,5 triệu iPad trong dịp cuối tuần qua, tức là bằng một nửa so với iPad thế hệ thứ ba mà thôi.

  Trên thực tế, cổ phiếu Apple đã trở thành tâm điểm của sự chú ý từ giữa tuần trước, khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trở lại sau 2 ngày buộc phải đóng cửa vì siêu bão Sandy. Hôm thứ Hai tuần trước, Apple thông báo nội bộ quan chức cao nhất của hãng có sự xáo trộn, bao gồm sự ra đi ngay của Giám đốc bán lẻ John Browett và kế hoạch xin nghỉ của Giám đốc iOS Scott Forstall vào năm 2013.

  Giá cổ phiếu Apple trong ngày mở cửa trở lại đã giảm nhẹ, tuy nhiên sau khi trấn tĩnh, nhiều nhà phân tích còn cảm thấy sự thay đổi này là tích cực. Họ cho rằng điều quan trọng là Giám đốc Thiết kế Jonathan Ive vẫn còn ở lại Apple và vai trò của ông sẽ mở rộng sang cả phần mềm sau khi Forstall ra đi.

  Từ đầu năm đến đầu tháng 10, cổ phiếu Apple đã tăng liền một mạch 40,81%, tuy nhiên lại quay đầu giảm tới 12,44% trong một tháng trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng Apple sẽ sớm tăng giá trở lại và thậm chí có người còn dự đoán cổ phiếu Apple sẽ đạt đỉnh 1.111 USD trong vòng 12 tháng tới.

  :vnn:


  Fraye thích bài này.
 2. Offline

  Fraye Active Member

  Số bài viết:
  1.655
  Đã được thích:
  141
  Bán cháy hàng nhưng vẫn lo :|

Chia sẻ trang này