Android Runtime được update lên phiên bản 4.3 cùng OS 10.3, hỗ trợ tài khoản BB10

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm & hỏi đáp' bắt đầu bởi giosongduong, 17/05/2014.

 1. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  [IMG]

  Hẳn là tất cả các tín đồ BlackBerry chúng ta đang trông ngóng OS 10.3 từng ngày, các bản leaked OS cũng như các hình ảnh về OS 10.3 đang lộ diện dần. Bên cạnh những thay đổi lớn về giao diện cũng như icon thì hiệu năng và tính năng của BlackBerry 10 cũng được cải tiến và hoàn thiện hơn. Và hôm nay, trên Dev Blog của mình, BlackBerry đã công bố một cải tiến nữa liên quan đến phần chạy nền Android Runtime. Phiên bản Android runtime trên OS 10.3 sẽ được nâng cấp lên phiên bản 4.3 và đã có mặt trong bộ BlackBerry SDK beta 10.3 vừa tung ra dành cho các lập trình viên.

  Phiên bản Android Runtime mới đem lại nhiều cải tiến cho người dùng BlackBerry 10, trong số đó có thể kể đến:
  • Hỗ trợ tích hợp với phần quản lý tài khoản của BB10: các ứng dụng Android cần phải đăng nhập (login) sẽ được quản lý ngay trong mục Accounts của Settings, tương tự như chúng ta vẫn làm với tài khoản Facebook, Twitter ... rất tiện lợi cho việc quản lý các tài khoản của người dùng, nhất là những người sử dụng nhiều account trong nhiều app Android khác nhau.
  • Bluetooth LE: hỗ trợ tính năng Low Energy cho kết nối bluetooth. Hiện nay có nhiều thiết bị kết nối bluetooth với Blackberry 10 nhưng trên BB10 chưa có ứng dụng riêng của việc quản lý thiết bị kết nối đó (ví dụ khi kết nối đồng hồ Pebble thì trên BB10 chưa có ứng dụng native Pebble app, người dùng phải sử dụng thông qua Android app thì với phiên bản 4.3 thì lượng tiêu thụ năng lượng của app này sẽ giảm xuống rõ rệt)
  • NFC: các ứng dụng Android sẽ được hỗ trợ tính năng NFC với các chức năng như đọc và viết lên các tags cũng như có thể gửi ảnh hoặc gửi dữ liệu thông qua tính năng NFC.
  • Share Framework v2: ở bản runtime trước, chỉ những app Android đăng ký việc sử dụng chung khung menu BlackBerry 10 thì mới được share thì ở bản này tất cả các app đều được sử dụng tính năng này. Giờ đây ứng dụng Android trên BB10 cũng có thể dễ dàng được chia sẻ (share) như các ứng dụng native.

  Nguồn: DevBlog


Chia sẻ trang này