ACB tìm kiếm nhân tài IT chinh phục tham vọng ngân hàng số

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi LeDuy, 22/04/2019.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.598
  Đã được thích:
  7.308
  (MobileWorld.vn) - Với chương trình tuyển dụng “Đối tác sự nghiệp” đang triển khai, tỷ lệ số lượng nhân tài IT mà ACB đang tìm kiếm chiếm đến 15%. Đây là con số nhân sự công nghệ cần tuyển lớn nhất từ trước đến nay của ngân hàng này. Đặc biệt hơn, ACB không yêu cầu kinh nghiệm với dân IT, từ sinh viên mới ra trường cho đến người có kinh nghiệm, hoặc từng làm vị trí lãnh đạo đều có thể ứng tuyển vào các vị trí mà ngân hàng này đưa ra.

  [IMG]

  Chiến lược nhân sự gắn với tham vọng ngân hàng số

  Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và hành vi của người tiêu dùng thậm chí còn thay đổi nhanh hơn. Theo dự báo, đến năm 2020 sẽ có thêm 14 triệu người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam. Vì vậy, ACB đang hướng đến việc chuyển mình thành một “ngân hàng số” sáng tạo nhất Việt Nam. Để có thể làm chủ sự thay đổi, ACB đang tập trung xây dựng các nền tảng hoặc sử dụng các công nghệ mã nguồn mở, đám mây và công nghệ di động nhiều hơn.

  Hiện ACB đang tuyển dụng các chức danh “thuần IT” và có vẻ khá lạ lẫm với một ngân hàng như: Site Reliability Engineers, DevOps, SecOps, Machine Learning Engineers, Six Sigma Black Belts cũng như tăng cường gấp đôi nguồn lực kỹ thuật chuyên về thiết bị di động, công nghệ đám mây UX/UI.

  [IMG]

  Thay đổi quy định để tuyển được người

  Thực hiện mục tiêu bắt tay với những nhân tài IT, ACB phá bỏ quy định thường có khi một ngân hàng tuyển người – đó là yêu cầu chuyên môn hoặc kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính ngân hàng bên cạnh kiến thức IT. Nhưng lần này, ACB không yêu cầu ứng viên phải có “background” chuẩn hoặc kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

  Ông Nguyễn Tường Quang - Trưởng Phòng Tuyển Dụng ACB - thẳng thắn chia sẻ: “Công nghệ thông tin tại ngân hàng có những đặc thù riêng nên chúng tôi chỉ cần các bạn có nền tảng về IT và phù hợp với ACB. Còn chuyên môn ngân hàng, chúng tôi không xem đó là yếu tố cần thiết vì chương trình đào tạo sau tuyển dụng của ACB sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức cơ bản cần thiết về ngân hàng và biết kết hợp cùng năng lực riêng của bản thân để tạo dựng sự nghiệp thành công tại ACB”.

  [IMG]

  Với sinh viên IT mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, ACB mang đến cơ hội đào tạo bài bản, được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, giúp các bạn sẽ nâng cao năng lực, tự tin hơn khi ra quyết định trong những thách thức từ công việc thực tế.

  Đối với ứng viên IT có kinh nghiệm dưới 3 năm, ACB giúp bạn trau dồi thêm và đưa ra lộ trình phát triển sự nghiệp để bạn yên tâm phát huy khả năng cùng vốn kinh nghiệm sẵn có.

  Còn với những chuyên gia IT đã khá nhiều kinh nghiệm, đang có tham vọng khẳng định mình tại những vị trí lãnh đạo trung, cao cấp thì ACB lại có một môi trường nhiều thách thức với tầm nhìn lớn hơn, xa hơn, giúp bạn đột phá hơn và tạo dựng được giá trị bản thân.

  Trở thành dân IT ngân hàng là một điều thú vị khi bạn sẽ được làm việc trong một môi trường vừa khuyến khích phát huy tư duy sáng tạo, nắm bắt công nghệ mới nhưng vừa gắn liền với khẩu vị rủi ro đặc biệt khắt khe của ngành ngân hàng.

  Liệu bạn có muốn chinh phục những thử thách mà chỉ có người làm IT ngân hàng mới trải qua? Hãy bắt tay cùng ACB tại http://bit.ly/Doitacsunghiep040519.

  :mw:


Chia sẻ trang này