[Tin] 23% người dùng sử dụng trình duyệt web không được cập nhật

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi LeDuy, 17/11/2012.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  (MobileWorld.vn) - Kết quả nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy khi một phiên bản mới của trình duyệt được phát hành, phải mất hơn một tháng thì hầu hết người dùng mới nâng cấp trình duyệt mình đang sử dụng.

  [IMG]

  Trình duyệt web là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất và được cài đặt hầu hết trên các máy tính. Phần lớn các cuộc tấn công mạng hiện nay đều thông qua các lỗ hỗng bảo mật trong các ứng dụng trình duyệt hoặc chức năng plug-in trong trình duyệt. Chính vì thế, việc nâng cấp trình duyệt web với các bản sửa lỗi bảo mật và các tính năng bảo vệ mới là vô cùng quan trọng đối với người dùng. Sử dụng dữ liệu vô danh được thu thập từ đám mây của Kaspersky Security Network, Kaspersky Lab đã tiến hành phân tích các mẫu trình duyệt web được hàng triệu khách hàng trên thế giới sử dụng và đã khám phá được một số vấn đề đáng báo động.

  Các phát hiện chính:
  • 23% người dùng vẫn sử dụng các trình duyệt web cũ hoặc không được cập nhật đã tạo ra một khoản cách lớn trong vấn đề bảo mật trực tuyến: 14,5% người dùng vẫn sử dụng các trình web cũ, 8,5% vẫn sử dụng trình duyệt web không được cập nhật.
  • 77% khách hàng của Kaspersky Lab sử dụng trình duyệt đã được cập nhật (phiên bản mới nhất hoặc phiên bản đang được thử nghiệm)
  • Khi một phiên bản mới của trình duyệt được phát hành, phải mất ít nhất là một tháng để người sử dụng thực hiện việc nâng cấp. Trong khi đó, tội phạm mạng có thể tiến hành khai thác thông qua các lỗ hỗng trình duyệt web chỉ trong vài giờ.
  Các phát hiện khác:
  • Internet Explorer là trình duyệt phổ biến nhất (37,8%), tiếp theo là Google Chrome (36,5%); Firefox chiếm vị trí thứ 3 với 19,5%.
  • Tỉ lệ người dùng cài đặt các phiên bản mới nhất (trong tháng 8, 2012): Internet Explorer chiếm 80,2%; Chrome chiếm 79,2%, Opera chiếm 78,1%; Firefox chiếm 66,1%.
  • Thời gian chuyển tiếp cần thiết cho đa số người dùng chuyển sang phiên bản mới nhất: Chrome -32 ngày; Opera -30 ngày; Firefox-27 ngày.
  Một phát hiện quan trọng khác của cuộc khảo sát là các phiên bản đặc biệt của trình duyệt web được hầu hết các khách hàng của Kaspersky Lab sử dụng thường xuyên. Như đã nêu trong phần phát hiện chính, số liệu thống kê của Kaspersky Lab cho thấy rằng 23% người dùng đã không cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt web mà họ sử dụng. Trong số 23% này, gần 2/3 người (chiếm 14,5%) sử dụng các phiên bản cũ và 8,5% còn lại sử dụng phiên bản không được cập nhật. Điều đó có nghĩa là trong 10 người sử dụng sẽ có 1 người sử dụng trình duyệt không được cập nhật để kiểm tra tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân.

  Ví dụ đáng chú ý nhất của các trình duyệt lỗi thời là Internet Explorer 6 và 7 chiếm tới 3,9 % thị phần tương đương với hàng trăm ngàn người dùng trên toàn thế giới. Kể từ khi ba trình duyệt (Opera, Chrome và Firefox) được cập nhật chỉ trong một thời gian ngắn trước tháng 8 năm 2012, tốc độ cập nhật của 3 trình duyệt này đã được tính toán, định nghĩa là số ngày cần thiết cho các phiên bản trình duyệt mới đạt được thị phần tương tự như các phiên bản trước. Phải mất từ 5 đến 9 ngày cho một phiên bản mới vượt qua thị phần của phiên bản cũ và phải mất 1 tháng để đa số người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản mới.

  :mw:


  kaisoulpro thích bài này.
 2. Offline

  karty1587 Active Member

  Số bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Sài Firefox 16 và Chrome có tính năng cập nhật im lặng, khỏe re không phải lo check update thường xuyên \m/

Chia sẻ trang này